วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปปช.จ่อขมับ ฆ่าตัวตายปริศนา กำลังจะเข้าวิวาห์ แฟนสาวปล่อยโฮ (ชมคลิป)

เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ใช้ปืน 11 มม.จ่อยิงขมับดับคาบ้านเช่าย่านเมืองนนท์ แฟนสาวร้องโฮเตรียมเข้าวิวาห์วันรุ่งขึ้น ก่อนหน้ายังช่วยกันเลือกเพลงในงานแต่งไม่มีเหตุจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย ตำรวจเก็บหลักฐานเขม่าดินปืนที่มือผู้ตายและเพื่อน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อคลายปมปริศนา

เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ชักปืน 11 มม. ยิงตัวตาย เปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ สุดโต พงส.สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนนทรีว่ามีเหตุชายใช้ปืนยิงตัวตายที่บ้านเลขที่ 86 ซอยนนทบุรี 42 ถนนนนทบุรี 1 หมู่บ้านอัญชลี ซอย 12 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี ไปตรวจพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ภักดีณรงค์ รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.อดิศร ศรีสุจินต์ รรท.ผกก.ป. พ.ต.ท.สฤษชัย เสวิกุล สวป. พ.ต.ต.ศุภชัย ศรีศักดิ์ รรท.สว.สส. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น จุดเกิดเหตุอยู่บนห้องนอนชั้น 2 พบศพนายญาณากร จันทวี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209/1 หมู่ 11 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ทำงานอยู่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ตำแหน่งเจ้าพนักงานปราบปรามการทุจริตปฏิบัติการ สภาพศพใส่เสื้อยืดคอปกสีขาว กางเกงขายาวสีดำ นั่งกับพื้นห้องขาเหยียดยาวหลังพิงกับเตียงเลือดไหลนองเต็มพื้น มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวา 1 นัด กระสุนทะลุขมับซ้าย ที่ขาพบปืนขนาด 11 มม. 1 กระบอก และปลอกกระสุน 1 นัด

จากการสอบสวนนายธนาชัย นาถมทอง อายุ 32 ปี เพื่อนผู้ตาย ทราบว่าทำงานอยู่ที่ ป.ป.ช.ด้วยกัน มาเช่าบ้านอยู่ด้วยกันประมาณ 2 ปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุประมาณ 10.30 น. วันที่ 20 มิ.ย. ตนออกจากบ้านไปร้านซักรีด ช่วงบ่ายแฟนผู้ตายโทรศัพท์เข้ามาหาตนและบอกว่าโทรศัพท์หาผู้ตายหลายครั้งแต่ไม่รับสาย ให้ตนช่วยเข้าไปดูที่ห้องเมื่อเข้าไปดูถึงกับตกใจพบเพื่อนยิงตัวตาย ส่วนปืนผู้ตายซื้อจากโครงการสวัสดิการได้ประมาณ 1 ปี โดยในวันที่ 21 มิ.ย. ผู้ตายก็จะเข้าพิธีแต่งงานกับแฟนสาวที่โรงแรมเอเชีย แอร์พอร์ต ดอนเมือง ยังไม่ทราบสาเหตุการฆ่าตัวตาย

ต่อมา น.ส.อนัญญา บัวเผื่อน อายุ 35 ปี แฟนผู้ตายเดินทางมาบ้านที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมารดา ถึงกับปล่อยโฮร่ำไห้ โดยมารดา น.ส.อนัญญาเปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ทั้งคู่ยังนั่งเลือกเพลงกันอยู่ที่บ้านเลยว่าจะใช้เพลงอะไรในพิธีแต่งงานไม่ได้มีลางบอกเหตุว่านายญาณากรว่าที่ลูกเขยจะยิงตัวตาย ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคราบเขม่าดินปืนที่มือผู้ตายและเพื่อนผู้ตาย และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่หน้าบ้านด้วยว่ามีใครเข้าออกตอนเกิดเหตุบ้าง ส่วนสาเหตุการตายทางเจ้าหน้าที่จะรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งวัตถุพยาน พยานบุคคล เพื่อหาสาเหตุการตายว่าเกิดจากการฆ่าตัวตายหรือถูกฆาตกรรมต่อไป

เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ใช้ปืน 11 มม.จ่อยิงขมับดับคาบ้านเช่าย่านเมืองนนท์ แฟนสาวร้องโฮเตรียมเข้าวิวาห์วันรุ่งขึ้น ก่อนหน้ายังช่วยกันเลือกเพลงในงานแต่งไม่มีเหตุจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย... 21 มิ.ย. 2558 04:35 21 มิ.ย. 2558 15:29 ไทยรัฐ