วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดุงก้า' ชี้ 'แซมบ้า' ไร้ 'เนย์มาร์' คือการสูญเสียครั้งสำคัญ

ดุงก้า บิ๊กบอสพลพรรคแซมบ้า รับสภาพการขาดเนย์มาร์หลังโดนแบน 4 นัดเป็นการสูญเสียอันใหญ่หลวงของบราซิลในการสู้ศึกโคปาอเมริกา 2015...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 มิ.ย. ว่า ดุงก้า กุนซือทีมชาติบราซิล ชี้ว่าการโดนแบน 4 นัดของเนย์มาร์ ถือเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของบราซิล ในศึกโคปาอเมริกา

สตาร์จากบาร์เซโลนา ถูกไล่ออกหลังเกมที่บราซิลพ่ายต่อโคลอมเบีย 0-1 ในเกมนัดล่าสุด โดยเจ้าตัวไปใช้หัวโขกใส่ เจย์สัน มูริลโญ จนถูกโดนลงโทษห้ามลงสนามให้กับทีมชาติบราซิลถึง 4 เกม ทำให้ศึกโคปา อเมริกาครั้งนี้ของเนย์มาร์ ได้จบลงแล้ว อย่างไรก็ตาม ดุงก้า นายใหญ่ของบราซิล ยังไม่ยอมแพ้พร้อมขอยื่นอุทธรณ์สู้คดีจนถึงที่สุด

"เนย์มาร์ เป็นสัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ในโลกลูกหนัง มีคนสนใจในตัวเขามากมาย ทุกคนที่ชอบดูฟุตบอลต้องการเห็นขเขากลับมาเล่นในสนาม คล้ายกับ ลีโอเนล เมสซี,อังเกล ดิมาเรีย และ อเล็กซิส ซานเซซ ถ้าเขาได้เล่นต่อมันต้องดีกว่านี้แน่ และคุณภาพของทัวร์นาเมนต์ก็จะดีกว่านี้

ถ้าหากนักเตะคนใดคนหนึ่งของเราทำผิดจนต้องถูกตัดชื่อออก ก็เหมือนไม่มีใครอยู่ที่นี่แล้ว เรามาที่นี่เพราะต้องการให้พวกเขาเติบโต ไม่ใช่มานั่งหาคนที่ทำผิด" ดุงก้าเผย

ดุงก้า บิ๊กบอสพลพรรคแซมบ้า รับสภาพการขาดเนย์มาร์หลังโดนแบน 4 นัดเป็นการสูญเสียอันใหญ่หลวงของบราซิลในการสู้ศึกโคปาอเมริกา 2015... 21 มิ.ย. 2558 04:27 21 มิ.ย. 2558 04:54 ไทยรัฐ