วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช้างเชียร์ช้าง!

ช้างเชียร์ช้าง!

โดย บี บางปะกง
21 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

ยังคงอบอวลอยู่กับบรรยากาศความสำเร็จของทัพนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ กับตำแหน่ง “เจ้าเหรียญทอง”

ซึ่งแน่นอนทองที่ยิ่งใหญ่สุดยอด ก็คือเหรียญทองของ “ฟุตบอลชาย” ที่ทีมชาติไทย คว้ามาครองได้เป็นสมัยที่ 15 ด้วยฟอร์มการเล่นที่เข้าตากรรมการแบบสุดๆ และผมเชื่อว่านักเตะช้างศึกของเราจะเก่งยิ่งขึ้นกว่านี้ไปได้อีก หากได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

พูดถึงความยอดเยี่ยมของทีมลูกหนังชาติไทยแล้ว ก็อดพูดถึง “กองเชียร์” ไม่ได้ เพราะเท่าที่ผมสังเกตมาในช่วงปี 2 ปีหลังมานี้ ไม่ใช่แค่ทีมฟุตบอลของเราเท่านั้นที่พัฒนา แต่กองเชียร์และแฟนบอลทีมชาติก็พัฒนาอัพเกรดตัวเองตามไปด้วย

ทุกคนทำหน้าที่เชียร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีมาตรฐาน และที่สำคัญ “ทรงพลัง” เป็นอย่างยิ่ง สมแล้วกับที่เป็น “ผู้เล่นคนที่ 12” ที่คอยซัพพอร์ตนักเตะช้างศึกมาโดยตลอด

แต่วันนี้ขอยกตัวอย่างถึงกลุ่มกองเชียร์ “สุพรรณบลัด” ที่ผมเคยมอบฉายา “กองเชียร์ต้นแบบ” เอาไว้ให้ ว่าถือเป็นสุดยอดแฟนบอล อย่างแท้จริง เพราะไม่ใช่เชียร์แค่ทีมสโมสรที่ตัวเองรักเท่านั้น แต่ยังตามเชียร์ทีมชาติไทยไปทุกหนทุกแห่ง ทั้งในและนอกประเทศ

ใครนึกไม่ออกว่าเป็นกลุ่มไหน ก็กลุ่มที่นำป้าย THAILAND ไปชูในสนามจนเป็นภาพข่าวดังไปทั่วโลกนั่นแหละครับ คือกลุ่มสุพรรณบลัด ที่นำโดย “โอตง บางลี่” ซึ่งจัดทีมตามเชียร์ทีมไทยไปทุกที่ ด้วยทุนทรัพย์ค่าใช้จ่ายส่วนตัว ที่ใช้ทุนของตัวเอง ไม่ต้องง้อ หรือเรียกร้องขอการสนับสนุนจากใครใดๆทั้งสิ้น

แฟนบอลจากเมืองขุนแผนกลุ่มนี้ตามเชียร์แข้งช้างศึกมาตั้งแต่ซีเกมส์ที่เมียนมาเมื่อ 2 ปีก่อน และตามเชียร์มาจนถึงฟุตบอลซูซูกิคัพ และล่าสุดในซีเกมส์ที่สิงคโปร์ก็ตามไปชูป้ายไทยแลนด์อย่างเต็มภาคภูมิถึงแดนลอดช่องอีก

ต้องขอบคุณ พี่ไว เด่นชัย เหยี่ยวข่าวมือเก๋าไทยรัฐ ประจำ จ.สุพรรณบุรี ที่กรุณาแชร์ข้อมูลเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของกองเชียร์สุพรรณบลัดให้ผมฟังมาโดยตลอด

และยังมีอีกกลุ่มที่พี่ไวเล่าให้ฟัง กลุ่มนี้นำโดย “ตุ่น บ้านตอไม้” กับ “ลุงน้อย เอ็น-โซน” ที่นอกจากจะตามเชียร์ทีมชาติไทยไปทุกที่แล้ว ล่าสุดก็ยังนำทีมไปปักหลักเชียร์กันอยู่ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.หลักเมือง ตรงข้ามมังกรสวรรค์ ในตัวเมืองสุพรรณบุรีด้วย

ต้องชื่นชมเจ้าของปั๊มแห่งนี้ ซึ่งเป็นอดีต ส.ส.สุพรรณบุรี ชื่อ สรชัด สุจิตต์ หรือ “ส.ส.ยอร์ช” ที่ลงทุนติดตั้งจอแอลอีดียักษ์ ขนาด 5 คูณ 8 เมตร ที่มีความคมชัดสูง เปิดถ่ายทอดสดกีฬาให้แฟนกีฬาได้ดูกัน พร้อมอำนวยความสะดวกทุกอย่าง

ทราบมาขณะนี้ว่า ส.ส.สรชัด กำลังเตรียมสร้างอัฒจันทร์ขนาดย่อมให้คอกีฬาและคอลูกหนังมานั่งเชียร์กันประดุจอยู่ในสนาม

ที่สำคัญตั้งใจจะให้จุดนี้เป็น “เซ็นเตอร์พอยต์” หรือจุดรวมพลคนกีฬา แห่งแรกในภูธร โดยล่าสุดได้จับมือกับ “ไทยรัฐทีวี” ยิงสัญญาณการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยทุกแมตช์ ตามโครงการ “ไทยรัฐ เชียร์ไทยแลนด์” ที่กำลังดังกระหึ่มอยู่ในเวลานี้

สุดยอดจริงๆครับคนสุพรรณบุรี กองเชียร์ ช้างศึกยุทธหัตถี

กองหนุนชั้นดีของขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย!!!

บี บางปะกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้