วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มซิ่งเก๋งชนเสาไฟหัก 2 ต้น ไม่ตายแต่่อาจโดนชดใช้อ่วม

หนุ่มซิ่งเก๋งชนเสาไฟหัก 2 ต้น ไม่ตายแต่่อาจโดนชดใช้อ่วม

  • Share:

หนุ่มปราจีนบุรี หักรถเก๋งหลบจยย. พุ่งหลุดโค้งชนเสาไฟฟาข้างถนนหัก 2 ต้น ยังเคราะห์ดีที่ไม่เป็นอะไรมาก เพราะถุงลมนิรภัยช่วยเซฟ แต่เรื่องใหญ่คือค่าเสียหายที่ต้องชดใช้ให้การไฟฟ้า ถ้าไม่ได้ทำประกันชั้น 1 ไว้ อาจต้องจ่ายหลายแสน...  

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 20 มิ.ย. ร.ต.ท.ดำรงค์ ทองลบ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งมีเหตุรถเก๋งพุ่งชนเสาไฟฟ้าหักทับตัวรถ ภายในซอยบ้านเอื้ออาทรดงพระราม หมู่ 2 ต.ดงพระราม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

หลังจากนั้นร้อยเวรได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กท 2328 ลพบุรี ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทาง ส่งผลให้เสาไฟฟ้าหักโค่นพาดทับด้านหน้ารถ ได้รับความเสียหาย ยางล้อด้านหน้าซ้ายแตก บริเวณที่นั่งคนขับพบถุงลมนิรภัยทำงาน คนขับที่ได้รับเจ็บคือ นายภาสกร บัวทอง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/4 ถนนราษฎรดำริ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี มีบาดแผลบริเวณศีรษะ ชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ ได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

ส่วนในที่เกิดเหตุ พบเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทางหัก 2 ต้น มีสายไฟฟ้าที่ติดตั้งอยู่ขาดตกลงมาด้วย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานงานไปยังสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคปราจีนบุรี มาดำเนินการตัดกระแสไฟ พร้อมทำการซ่อมแซมระบบไฟฟ้าให้ใช้งานได้ปกติ คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จได้ในเวลาไม่เกิน 5 ชั่วโมง

จากการสอบสวนทราบว่า นายภาสกร บัวทอง คนขับรถเก๋ง พักอยู่ในหมู่บ้านการเคหะดงพระราม โครงการ 2 ซอย 2 ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถเพื่อกลับเข้าที่พัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง ประกอบกับมีรถจักรยานยนต์สวนทางมา จึงได้หักหลบจนเป็นเหตุให้รถเสียหลัก ชนเสาไฟฟ้าข้างทางหักถึง2ต้น และสายไฟขาดได้รับความเสียหาย ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนนายภาสกร และให้ชดใช้ทรัพย์สินที่เสียหายของทางราชการต่อไป

ทั้งนี้ ตามหลักเกณฑ์แล้ว กรณีทรัพย์สินเสียหายจากอุบัติเหตุ ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งเป็นเจ้าของทรัพย์สิน จะคิดค่าเสียหายเป็นค่าเสาไฟตามราคา บวกกับค่าสายไฟ ค่าหม้อแปลง(กรณีมีหม้อแปลงเสียหาย) ค่าอุปกรณ์ส่วนควบเสาไฟและสายไฟ ค่าน้ำมันในการรื้อถอนติดตั้งเสาใหม่ และค่าล่วงเวลาการทำงานนอกเวลา อย่างไรก็ตาม หากเจ้าของรถทำประกันชั้น1ไว้ ประกันก็จะครอบคลุมในกรณีด้วย แต่หากไม่ได้ทำประกันชั้น1 อาจต้องจ่ายค่าเสียหายเป็นเงินหลายแสนบาทเลยทีเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้