วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าขัดขืน! สยบแก๊งยาบ้า 2 คน ขน 8 หมื่นเม็ด

ตำรวจร่วมกับทหาร แต่งชุดนอกเครื่องเข้าจับกุม 2 ผู้ต้องหาแก๊งยาเสพติด อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ขณะขี่รถนำยาบ้า 8 หมื่นเม็ด ใส่ถุงสีชมพูมาส่งในเมือง ปฏิบัติการแบบถึงลูกถึงคน บุกถึงตัว ใช้เท้าเหยียบคอไว้ไม่ให้ขัดขืน... 

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 5 ร่วมกับตำรวจสืบสวน ภ.จว.แม่ฮ่องสอน และทหาร ร.7 พัน 2 ค่ายพิชิตปรีชากร อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เข้าจับกุมตัวนายปรีชา ไอ่จาง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/2 บ้านแม่ก๋อนใน ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว และนายขันติ ศรจันทร์ อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 44 หมู่ 2 ต.เหล่า อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 80,000 เม็ด อยู่ในกระสอบสีชมพู ขณะขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีดำเหลือ ทะเบียน1 กค.5760 เชียงใหม่ เข้ามาจอดบริเวณปั๊มน้ำมันบ้านแม่ก๊ะ ต.เชียงดาว 

ทั้งนี้ การจับกุมครั้งนี้สร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชน และผู้ที่เข้่ามาใช้บริการในปั๊มน้ำมันดังกล่าวพอสมควร เนื่องจากเจ้าหน้าที่อยู่ในชุดนอกเครื่องแบบ แต่ทุกคนมีอาวุธ ขณะเข้าชาร์จมีการกลุ้มรุมกันเข้าจับตัว และใช้เท้าเหยียบคอผู้ต้องหาเพื่อไม่ให้ขัดขืน

พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รอง ผบช.ภ. 5 รับผิดชอบการปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.แม่ฮ่องสอน และชุดการข่าวฝ่ายทหาร ได้สืบทราบว่า มีแก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ ลำเลียงยาบ้าเข้าพื้นที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน และส่วนหนึ่งจะลำเลียงเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ จึงได้ประสานกำลังร่วมกันระหว่างทหาร ตำรวจ และชุดปปส.ภาค 5 เข้าหาข่าว ก่อนทำการสกัดกั้นผู้ต้องหาทั้งสอง ที่ขี่รถจักรยานยต์เอายาเสพติดใส่กระสอบปุ๋ยสีชมพู วางระหว่างขาคนขับ จึงได้เข้าจับกุมตัวภายในปั๊มน้ำมัน พร้อมยึดของกลาง นำตัวไปขยายผลถึงแหล่งที่มา และผู้ร่วมขบวนการต่อไป

ตำรวจร่วมกับทหาร แต่งชุดนอกเครื่องเข้าจับกุม 2 ผู้ต้องหาแก๊งยาเสพติด อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ขณะขี่รถนำยาบ้า 8 หมื่นเม็ด ใส่ถุงสีชมพูมาส่งในเมือง ปฏิบัติการแบบถึงลูกถึงคน บุกถึงตัว ใช้เท้าเหยียบคอไว้ไม่ให้ขัดขืน... 21 มิ.ย. 2558 01:37 21 มิ.ย. 2558 02:57 ไทยรัฐ