วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! หนุ่มคลั่งขับรถไล่ชนคนในเมืองใหญ่ออสเตรีย ดับ 3 เจ็บอื้อ

รถที่ผู้ต้องสงสัยใช้ก่อเหตุ (ภาพ: AP)

เกิดเหตุชายหนุ่มผู้มีอาการทางจิต ขับรถพุ่งชนผู้คนที่จัตุรัสในเมืองใหญ่ในภาคใต้ของประเทศออสเตรีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุชายซึ่งมีอาการป่วยทางจิต ขับรถเอสยูวีพุ่งเข้าใส่ฝูงชนที่จัตุรัสหลักในเมือง กราซ เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศออสเตรีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 34 คน โดยคนขับรถถูกตำรวจจับกุมตัวแล้ว และเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเหตุการณ์นี้ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

จัตุรัสที่เกิดเหตุกำลังจัดงานซึ่งเกี่ยวข้องกับการแข่งขันรถสูตร 1 'ออสเตรียน ฟอร์มูลา 1 กรังด์ปรีซ์' ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่ใกล้เคียง ทำให้มีผู้คนอยู่เป็นจำนวนมาก โดยนาย แฮร์มันน์ ชูตเซินโฮเฟอร์ ผู้ว่าการรัฐสติเรีย (ชไตเออร์มาร์ค) ซึ่งมีเมืองกราซเป็นเมืองเอก ออกมายืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บ 34 คน บางส่วนบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้ก้อเหตุเป็นชายวัย 26 ปีซึ่งมีอาการจิตไม่มั่นคง (mentally unbalanced)

ขณะเดียว นาย ซีกฟรีด นาเกิล นายกเทศมนตรีเมืองกราซ เป็นหนึ่งในผู้พยานในที่เกิดเหตุ โดยเขาเปิดเผยกับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า คนขับรถตั้งใจขับรถเข้าใส่ฝูงชน และตัวเขาก็เห็นเองกับตาว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งถูกรถวิ่งทับ

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ พื้นที่บางส่วนของเมืองกราซถูกปิดกัน ในขณะที่รถพยาบาล 60 คันและเฮลิคอปเตอร์ 4 ลำถูกส่งไปรับคนเจ็บ ขณะที่นายนาเกิลสั่งยกเลิกงานอีเวนต์ในเมืองทั้งหมด และสั่งให้ชักธงสีดำขึ้นสู่ยอดเสาที่อาคารเทศบาลเพื่อไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต

อนึ่ง มีรายงานที่ยังไม่มีการยืนยันว่า หลังจากชายวัย 26 ปีขับรถชนคนแล้ว เขาลงจากรถและใช้มีดเป็นอาวุธไล่ทำร้ายผู้คนก่อนถูกตำรวจจับ

เกิดเหตุชายหนุ่มผู้มีอาการทางจิต ขับรถพุ่งชนผู้คนที่จัตุรัสในเมืองใหญ่ในภาคใต้ของประเทศออสเตรีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน... 21 มิ.ย. 2558 00:08 21 มิ.ย. 2558 00:10 ไทยรัฐ