ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำไมถึงอยากมีแฟนเป็นชาวต่างชาติ?

เมอร์ลิน21 มิ.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

ว่ากันว่า เวลาที่ผู้ชายได้เข้าใกล้หรือได้พูดคุยกับผู้หญิงที่เขาแอบชอบ (หรือแอบหลงรัก) มักทำตัวไม่ถูก ยิ่งถ้าไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เค้าจะยิ่งพูดจาตะกุกตะกัก เสียงสั่น มือไม้สั่น หยิบจับอะไรไม่ถูก เรียงคำพูดไม่เป็นประโยค บางคนอาจเกิดอาการหน้ามืด, วิงเวียนศีรษะ, คล้ายจะเป็นไข้ ทั้งๆที่ก็เป็นอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งได้แก่ ไข้ใจ นั่นเองอิอิ ทว่ายิ่งได้เข้าใกล้และได้พูดคุยกับ “คนที่ตัวเองแอบปลื้ม” อย่างนี้ ยิ่งพานจะ เป็นลม

แต่อย่าคิดนะคะว่าอาการเช่นที่เล่ามาให้ฟังจะเกิดเฉพาะกับผู้ชายเท่านั้น เพราะ หากยิ่งเป็นผู้หญิงเจอหนุ่มที่หล่อนมีใจล่ะก็ จะยิ่งออกอาการทางร่างกายมากกว่านี้อีก ฉะนั้นเวลาฝ่ายตรงข้ามเห็นว่า คุณมีลักษณะท่าทางเป็นอย่างนี้ล่ะก็ บางทีเค้าเข้าใจนะว่า ที่เป็นอย่างนี้เพราะคุณเขินอาย และคาดไม่ถึงว่าจะได้พูดคุยกับเค้า...จึงทำตัวไม่ถูก! แต่หากฝ่ายที่คุณแอบชอบ “ไม่เก็ท” จึงไม่รู้ว่า คุณเป็นอะไร? ทำไมต้องมือไม้สั่น ทำไมต้องพูดไม่รู้เรื่อง แถมหน้าตายังเด๋อด๋า จนเค้ารู้สึกรำคาญขึ้นมาและคิดในใจว่า อะไรว้า แค่จะพูดด้วยหน่อยก็จะเป็นลมแล้ว?? โถๆๆๆ หากคุณเจอใครที่ออกอาการแบบนี้กับคุณเวลาเจอกันล่ะก็ ให้ทายได้เลยว่าคุณกำลังมีใครแอบชอบอยู่แหงๆ จึงขอให้ภูมิใจเอาไว้ค่ะ มีคนมารัก, มาชอบย่อมเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างที่ซู้ด

ข่าวแนะนำ

ดังนั้น อย่าเพิ่งรำคาญหรือมองว่าคนนี้เค้าสติไม่เต็มเต็งไปซะก่อนก็แล้วกัน เพราะความรัก ความชอบมันซ่อนอยู่ ในใจ แล้วจะไม่ให้ตื่นเต้น ตกใจ ผสมปนเปกับความดีใจที่ได้พบเจอกับคนที่ตัวเองชอบได้ไงใช่ปะ!

พูดถึง เดี๋ยวนี้มีการชอบกันระหว่างคนไทยกับชาวต่างชาติมากขึ้นตามจำนวนที่มีชาวต่างชาติเข้ามาในบ้านเรา วันก่อนนั่งทานข้าวอยู่แถวบ้าน เห็นผู้คนเดินผ่านไปผ่านมา ปรากฏว่า มีทั้งสาวไทยที่คบกับชาวต่างชาติผิวสี และสาวไทยที่คบกับฝรั่งผิวขาว รวมทั้งสาวไทยที่คบกับหนุ่มชาวเอเชียด้วยกัน เดินปะปนกันอยู่เพื่อหาอาหารมื้อเย็นรับประทาน ข้อที่น่าสังเกตได้แก่ การมีสาวไทยหันไปคบกับชาวต่างชาติหลายเผ่าพันธุ์นี่สิ เจอได้บ่อยขึ้น แต่ว่าไหมคงมีหนุ่มไทยชอบ “สาวต่างชาติ” เหมือนกัน ไม่ใช่ไม่มี เพียงแต่เจอยากกว่าเท่านั้น

ที่จริงกรณีที่ “คนไทยคบกับชาวต่างชาติ” ไม่ใช่เรื่องใหม่ เคยเห็นมานานแล้ว เพียงแต่ปัจจุบันปริมาณของคู่รักชาวไทยกับชาวต่างชาตินั้นเยอะขึ้น หลายครั้ง เคยถามคนไทยด้วยกันว่า ทำไมถึงไปคบฝรั่งหรือต่างชาติเอเชีย “จอย” สาวไทยคนหนึ่งตอบอย่างจริงจังว่า เป็นเพราะฝรั่งไม่ค่อยเจ้าชู้ ไม่ค่อยมีกิ๊ก “ชั้นเคยคบหนุ่มไทยแล้วแทบใจสลาย จำได้ว่าคบกันมา 2-3 ปี จนแน่ใจแล้วว่าจะแต่งงานกัน ชั้นกับเค้าวางแผนงานวิวาห์ว้าวุ่น เอ้ย วิวาห์ด้วยรักไว้ซะดิบดี ตอนแรกชั้นกะจะจัดงานใหญ่แต่เค้าเตือนให้จัดงานเล็กๆ ภายในครอบครัวและเพื่อนสนิทจริงๆก็พอ โดยให้เหตุผลว่าแค่มีญาติผู้ใหญ่และคนที่สนิทสนมเป็นสักขีพยานความรักของเราก็พอแล้ว ไม่เห็นต้องจัดงานใหญ่ให้เปลืองเลย สู้เก็บเงินไว้ไปฮันนีมูนและไปเที่ยวต่างประเทศกันดีกว่า ตอนนั้นชั้นก็เชื่อเค้านะ คิดว่าเหตุผลเค้าก็ดีอยู่หรอก” เราจะได้ไปฮันนีมูนที่ต่างประเทศอย่างที่หวังไว้ เย้ๆ

แต่ที่ไหนได้ ชั้นเพิ่งมารู้ก่อนหน้าจะเข้าพิธีวิวาห์เพียง 2 วันว่า ที่เค้าไม่กล้าจัดงานอย่างเปิดเผยให้คนทั่วไปรับรู้ เพราะเค้ามีเมีย (เอ๊ะหรือว่าเป็นกิ๊ก) อยู่แล้วต่างหากล่ะ แต่เค้าแก้ตัวว่าผู้หญิง คนนั้น เค้าไม่ได้จดทะเบียนด้วย ส่วนจอยบอกว่า เล่าเรื่องนี้ให้ใครฟังทีไรก็เซ็งทุกที เธอบอกว่า ไม่ได้ต้องการหาหนุ่มที่บริสุทธิ์ผุดผ่องนะ เพียงแต่ถ้ามีคนอื่นก็ไม่เอาด้วยหรอก ควรจะเลิกกันก่อนแล้วค่อยมามีเราสิ เธอเจออย่างนี้ก็เข็ด

จึงไปคบชาวต่างชาติซะเลยว่างั้น แต่ บอกตามตรงไม่ใช่ว่าหนุ่มต่างชาติจะไม่เจ้าชู้นะ พวกเจ้าชู้ก็มี ขึ้นอยู่กับดวงอ่ะ กระนั้น หากใครคิดอยากจะคบกับชาวต่างชาติก็แล้วแต่ใจปรารถนา

แต่เมื่อคุณมั่นใจที่จะคบชาวต่างชาติเป็นแฟนแล้ว ก็ขอให้เดินหน้าต่อไป จะคบชาติไหนก็แล้วแต่ ถ้าคบแล้วมีความสุขซะอย่าง ก็อย่าได้แคร์ ทว่าเมื่อคุณมีแฟนเป็นชาวต่างชาติ คุณย่อมถูกคนรอบข้างพูดถึงบ้าง ซึ่งแน่ละต้องทำใจไว้ว่า “การพูดถึง” นั้นมีหลายอย่างทั้งด้านบวกและด้านลบ เช่น........

1.หากคบกับชาวต่างชาติผิวสี เช่น ผิวคล้ำมากแบบละติน หรือดำเลยแบบแอฟริกัน ก็รู้ไว้ เถอะว่า จะถูกใครๆ มองแน่ๆ เพราะสีผิวต่างกันลิบลับ อีกอย่างคนทั่วไปเห็นคนไทยกับฝรั่งผิวขาวบ่อยแล้ว แต่กับฝรั่งผิวสียังไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ หากมองแล้วไม่นินทาก็แล้วไป แต่ถ้ามองแล้วนินทาด้วยก็อย่าไปสน รักกันอยู่ที่ใจย่ะ

2. คู่รักที่คนนึงเป็นชาวต่างชาติ หากเป็นฝรั่งผิวขาว คนอื่นที่มองไปยังคู่นี้มักนึกไปว่า ท่าทาง คู่นี้จะมีลูกเป็นลูกครึ่งที่หน้าตาดี ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นเช่นนั้น แม้แต่สาวไทยที่แต่งกับฝรั่งผิวดำ บางคนลูกก็ยังดูดี

3. แต่บางคนพอมีแฟนเป็นชาวต่างชาติปุ๊บ ต้องบินไปอยู่เมืองนอกตามสามี ประหลาดที่สามีฝรั่งบางคนกลับไม่ยอมให้เมียชาวไทยกลับมาเยี่ยมบ้านเกิด กลายเป็น ต้องรับใช้สามีที่โน่นและผัวก็ไม่ให้ไปไหน นอกจากไปกับเค้าซะด้วย ทำให้เพื่อนๆที่เมืองไทยได้แต่งง 4.อย่าคิดว่าชาวต่างชาติมีแต่รวยๆ พวกฐานะธรรมดาก็มี อย่าหวังตกถังข้าวสาร แต่ใช้ความสามารถของเราเองหางานทำและหาเงินใช้ดีกว่า สบายใจกว่าเยอะ.

@@@

เมอร์ลิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้อยแปดพันเก้าเมอร์ลินแฟนชาวต่างชาติความรักต่างชาติคบฝรั่งหนุ่มต่างชาติ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 15:25 น.