วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 21/06/58

โดย มิสฟูลมูน

เห็นแล้วอยากกิ๊น...อยากกินคร้า...คุณขา!!

ก็พ่อหนุ่มที่เดี๊ยนคว้ามาเป็นเด็กเด็ดเด็ด... คราวนี้น่ะ ดูหน้าดูตาแล้ว...น่าจะมีอนาคตไกล...ค่า...

เขาคือ “หนุ่มออม” หรือ นายวงษ์ระพี ครูส่ง นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี

เรื่องราวของพ่อเจ้าประคุณ....ไม่ธรรมดาเร้ย...เริ่มจากเล่นดนตรีแต่อยู่ดีๆก็มาทำกับข้าว...ซะงั้น

หนุ่มออม เล่าว่า เรียนจบ ม.6 จากโรงเรียนมัธยมสังคีตวิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เก่งทางด้านดนตรี โดยตัวเขาเองเป็นหนึ่งในสมาชิกวงโยธวาทิตของโรงเรียนด้วย เครื่องดนตรีที่เล่นคือแซ็กโซโฟน

แล้วก็ไม่ธรรมดานะค้า...คว้ารางวัลมาหลาย เวที ตั้งแต่รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 Thailand Inter-national Wind Ensemble Competition (TIWEC 2012), รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 3rd Singapore international band festival 20 july 2012 ที่ประเทศสิงคโปร์ รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 Thailand International Marching Band Competition 2012 (TIMBC 2012) รวมถึงรางวัล เหรียญทอง 17th world music con-test (WMC Ker-krade 2013) ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ด้วย

“ถึงจะได้รางวัล แต่โดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่าตัวเองเลือกเล่นดนตรีเป็นงานอดิเรก เสียงของดนตรีทำให้รู้สึกผ่อนคลาย มีสมาธิในการเรียน” แต่ที่ชอบจริงๆ คือ การทำอาหาร จึงเลือกเรียนในวิชาที่ตัวเองรัก เขาบอกว่า เวลาทำอาหารจะรู้สึกมีความสุขและสนุก ยิ่งได้มาเรียนยิ่งมีความสุข ทำให้เรียนได้ดี

“การทำอาหารเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์” หนุ่มออมบอก แต่สำคัญกว่าอะไรทั้งหมด คือการได้ทำในสิ่งที่เรารัก คนเราถ้าได้ทำในสิ่งตัวเองรัก จะทำได้ดี และมีความสุขในสิ่งที่ทำ

อนาคต...หนุ่มออม บอกว่า ผมไม่คาดหวังอะไรมาก แค่อยากเป็นเชฟที่มีความสุขที่สุด และได้ทำอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก นั่นคือ อาหารไทย...คร้าบ...

อย่าช้านะพ่อหนุ่ม....ป้ารอชิมฝีมือเชฟหน้าใส อนาคตไกลอยู่นะคร้า....!!!!!

มิสฟูลมูน

20 มิ.ย. 2558 12:27 20 มิ.ย. 2558 12:27 ไทยรัฐ