วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 21/06/58

โดย ธนูเทพ

ความมุ่งมั่นคือประตูสู่ความสำเร็จ

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2558

“ธนูเทพ” รายงานตัวรับใช้ท่านผู้อ่าน...ท่ามกลางเสียงวิจารณ์กันเซ็งแซ่ หลังจาก พ.ต.อาณันย์ วัชโรทัย สปช. แกนนำกลุ่ม สปช.รักชาติ ไอเดียกระฉูดเสนอให้เปิด กาสิโน ถูกกฎหมาย เพื่อหารายได้เข้าประเทศ ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ประกาศตัวขอเป็นหัวหอกสนับสนุนให้เปิด กาสิโน ถูกกฎหมาย อ้างเพื่อนำรายได้เข้ารัฐ แก้ปัญหาเม็ดเงินไหลออกนอกประเทศ เพราะคนไทยขนเงินไปเล่นในบ่อนประเทศเพื่อนบ้าน และจะทำให้บ่อนการพนันเถื่อนในประเทศหมดไป เพราะไม่อยากให้ตำรวจแปดเปื้อนเรื่องส่วยเรื่องสินบน โดยจะเปิดเว็บไซต์ วันที่ 1 ก.ย.นี้ ก่อนเกษียณอายุราชการ 1 เดือน เพื่อถามความเห็นประชาชนจะสนับสนุนให้มี กาสิโน ถูกกฎหมายหรือไม่...เรียกว่าออกตัวแรงเลยก็แล้วกัน

ประสา “ธนูเทพ” มองว่าเรื่องกาสิโน มีทั้งคุณและโทษ ถือเป็น ดาบสองคม หากใครจะผลักดัน ต้องอธิบายสังคมให้ชัดเจนซะก่อนว่าบ่อนกาสิโน ที่พูดพล่ามกันอยู่ขณะนี้ จะเปิดให้เฉพาะ นักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้ามาเล่น เพื่อดึงรายได้เข้ารัฐเหมือนที่หลายประเทศทำกันอยู่ใช่หรือไม่ ถ้าใช่ก็มีเหตุผลพอที่สังคมจะรับฟัง...แต่ถ้าวางเป้าเหมารวมไปถึงการ เปิดบ่อนเสรี ถูกกฎหมาย ให้คนไทยเข้าไปเล่นการพนัน ก็เท่ากับตั้งธง ส่งเสริมอบายมุข ถ้าออกมามุมนี้ รับรองเจอแรงต้านมหาศาล ถึงขั้นเสียผู้เสียคน เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

ที่แน่ๆ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พูดแบบกลางๆ เรื่องการพนันไม่ใช่ สัญลักษณ์ ของ ไทย จะทำอะไรต้องรอบคอบ เราคงไม่ได้ ดิ้นรน ที่จะหารายได้เข้าประเทศผ่านการเปิดบ่อนการพนัน...สั้นๆกระชับแต่ได้ใจความ...ส่วนเบอร์หนึ่ง คสช. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์-โอชา นายกรัฐมนตรี ยังแบ่งรับแบ่งสู้ บอกแค่ว่า ใครเสนออะไรก็ฟังทุกคน อยากเสนออะไรก็เสนอมา แต่ยังไม่คิดเรื่องนี้ เอาเรื่องบ้านเมืองก่อน...ออกอาการอ้ำๆอึ้งๆ ไม่โชะเชะเหมือนเคย งานนี้ก็เลยเดาไม่ถูกว่ามีอะไรเกี่ยวโยงกับกระแสข่าวมีนักธุรกิจจาก บริษัท แซนด์ กรุ๊ป ในเครือ ลาสเวกัส แซนด์ คอร์ปยักษ์ใหญ่ด้านสถานบันเทิงและกาสิโนของสหรัฐอเมริกา มาขอเข้าพบ นายกฯประยุทธ์ เมื่อไม่นานมานี้รึเปล่า...ใครอยู่เบื้องหลังวางงานกันยังไงอีกไม่นานก็คงรู้

ผ่างๆ...นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รมว.สาธารณสุข แถลงกรณี พบชาย ชาวโอมาน ติดเชื้อโรคทางเดินหายใจในตะวันออกกลาง หรือ โรคเมอร์ส รายแรกในประเทศไทย ล่าสุด อาการของผู้ป่วยดีขึ้น ไม่มีอาการทรุดลง และมีผู้สัมผัสผู้ป่วย กลุ่มเสี่ยงสูงที่อยู่ในไทย 66 ราย โดยเฉพาะญาติผู้ป่วย 3 รายอยู่ระหว่างติดตามอาการ ยืนยันโอกาสแพร่กระจายเชื้อแบบเกาหลีใต้เกิดขึ้นได้น้อย เพราะผู้ป่วยได้รับการแยกตัวในโรงพยาบาลตั้งแต่แรกและตรวจวิเคราะห์เชื้อได้เร็ว... “ธนูเทพ” ก็ขอภาวนาให้ทุกอย่างอยู่ในสภาวะที่ควบคุมได้...ที่สำคัญประชาชนทั่วไปอย่าได้ตื่นตระหนกเกินเหตุ แต่ถ้าใครมีอาการไอ และมีไข้สูง หายใจติดขัด ควรไปพบแพทย์เพื่อความปลอดภัย

ผศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง และ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ร่วมเปิดงาน RU Road Show 2015 พร้อมรับสมัครนักศึกษาใหม่ และเชิญชมการแข่งขัน RU Young Talent รอบชิงชนะเลิศ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว 22 มิ.ย. 14.00 น.

เจริญ วังอนานนท์ นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) จัดประชุมสมาชิกสมาคมฯ เชิญ ดร.เสรี ศุภราทิตย์ บรรยายเรื่อง “แนวโน้มภัยพิบัติธรรมชาติ ซึ่งมีผลกระทบกับการท่องเที่ยว” ที่โรงแรมแมนดาริน 25 มิ.ย.10.00 น.

หอสมุดเบญญาลัย มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สาขาจังหวัดนครราชสีมา จัดทำสายรัดข้อมืออักษรเบรลล์ เฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษาชาวประชารวมใจถวายพระพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำหน่ายราคาเส้นละ 99 บาท เพื่อส่งเสริมการศึกษาและการเรียนรู้แก่นักเรียนผู้พิการทางสายตา ผู้สนใจสั่งซื้อได้ที่หอสมุดเบญญาลัยฯ 0-4421-3513 หรือ www.benyalai.in.th  และที่สำนักงานมูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทยฯทุกสาขา

หนังสือวางแผง...นิตยสารพระเครื่อง ลานโพธิ์ ภาพปก นางแขนอ่อน กรุวัดมหาธาตุ สุโขทัย....HUG แมกกาซีน ทำไมผู้หญิงชอบดูดวง...นวนิยายตราบดินสิ้นฟ้า สัญญารักนิรันดร์ โดย ชญาน์พิมพ์

สังคมวันอาทิตย์...18.00 น. ฉลองสมรสพระราชทาน พิมพ์พิมล วงษ์ไทย ลูกสาว พล.อ.ดำรง–ประภัสสร วงษ์ไทย กับ วุฒิไกร วิเศษไชยศรี ลูกชาย พล.อ.เสริมศักดิ์–พล.ต.หญิง ปราณี วิเศษไชยศรี ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต

18.30 น. ฉลองสมรส ดังเดือน เกษมสุข กับ บัณฑิต ฐานะโสภณ ห้องคริสตัล แกรนด์บอลรูม ชั้น 2 อาคาร E คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC)

16.30 น. พระราชทานเพลิงศพ ศรีศักดิ์ โสภโณดร บิดา พ.ต.อ.กัมปนาท โสภโณดร วัดไผ่ล้อม อำเภอเมืองตาก

ศพ วีระวรรณ เวฬุสุวรรณ แม่ยาย พินิจ สุเสารัจ อดีตเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมตั้งสวดศาลา 15 วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน ถึง 22 มิ.ย.

"ธนูเทพ"

20 มิ.ย. 2558 10:31 20 มิ.ย. 2558 10:36 ไทยรัฐ