วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาลัยเสี่ยงรัก 21/06/58

โดย ศิวะรมย์

คนดี มีความสามารถ มีศีลธรรม-คุณธรรม ไม่ว่าเขาจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน หรือมีอำนาจมากเพียงใด เขาจะไม่ทำตนกร่าง ยโสโอหัง เบ่ง หรือข่มผู้อื่น

ผู้ที่ยิ่งเก่งแล้วยิ่งถ่อมตนจะทำให้มี คนรัก เคารพนับถือ ให้เกียรติ ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็ไปอย่างสบายใจ อุ่นใจและรู้สึกปลอดภัย ผู้ที่พบเจอจะมีแต่รอยยิ้มให้เสมอ ไม่ต้องระวังว่าจะมีใครมาคอยปองร้าย (คาถาชีวิตยกกำลัง 2...วิกรม กรมดิษฐ์ )

แม่ม่ายคนตรงจริงใจจริงจัง

ร่อนจดหมายมาจากบ้านซอยคู้บอน 27 ถนนคู้บอน แขวง/เขตคันนายาว กรุงเทพฯ 10230 สุภาพสตรีผู้ใช้นามแฝง “ฟ้า” ท่านนี้ “ศิวะรมย์” พิเคราะห์ลายมือที่สวยงามเป็นระเบียบ ตลอดทั้งฉบับไม่มีรอยขูดลบขีดฆ่าเลยแล้ว เชื่อว่าเธอเป็นคนละเอียด สุขุม รอบคอบมากๆ

“สวัสดีค่ะคุณศิวะรมย์ ดิฉันติดตามอ่านคอลัมน์นี้ต่อเนื่องมานานหลายปีแล้ว วันนี้รบกวนคุณศิวะรมย์ช่วยประกาศหาคู่ให้ด้วยนะคะ...”

“ฟ้า” เกิดวันที่ 12 มกราคม 2524 อายุ 34 ปี 5 เดือนเศษ น้ำหนัก 50 กก. ส่วนสูง 160 ซม. สถานภาพการสมรส ม่ายไม่มีบุตร อาชีพค้าขาย (กิจการเอสเอ็มอีเล็กๆ ของครอบครัว) ไม่มีหนี้สิน มีทรัพย์สินเล็กน้อย สรุปความว่าฐานะพอกินพอใช้พอเก็บ ไม่เดือดร้อนด้านเศรษฐกิจ

ลักษณะนิสัย--เป็นคนตรงไปตรงมา จริงใจ จริงจัง มีเหตุผล ร่าเริง สนุกสนาน ไม่เครียดและไม่ชอบความเครียด มีคุณสมบัติกุลสตรีไทยครบถ้วน มีความเป็นแม่ศรีเรือนพอประมาณ

กิจกรรมยามว่าง–– “ฟ้า” ชอบเข้าวัดทำบุญไหว้พระ ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ หาของอร่อยๆทาน อ่านหนังสือ ออกกำลังกาย ทำตัวสบายๆเพื่อสกัดกั้นความเครียดมิให้มาคุกคาม

เหตุผลที่อยากมีคู่ชีวิตอีกครั้ง-- หลังจากแต่งงานได้เพียงสองปี สามีก็เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว “ฟ้า” ต้องตกพุ่มม่ายมาตั้งแต่บัดนั้นรวมเวลาสองปีแล้ว กาลเวลาผันผ่านล่วงเลยไปตะละปี หมายถึงอายุเริ่มเยอะ จึงใคร่เริ่มต้นชีวิตคู่ใหม่อีกสักครั้ง ไม่อยากอยู่คนเดียว อยากมีคนดูแลและอยู่เคียงข้างกันไปตราบจนแก่เฒ่า

สเปกบุรุษที่ต้องการ--ชายไทยอายุระหว่าง 35-50 ปี สถานภาพโสดหรือม่ายก็ได้ สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่สูบบุหรี่ สุราเมรัยดื่มได้บ้างตามโอกาสอันควร ไม่เล่นการพนัน (ยกเว้นหวยลอตเตอรี่เล่นได้ไม่ว่ากัน)

คุณสมบัตินอกจากนั้น ต้องไม่เจ้าชู้ ไม่เห็นแก่ตัว ต้องขยันขันแข็ง ประหยัด ซื่อสัตย์ อดทน อดออม อาชีพการงานมั่นคง ไม่มีหนี้สินล้นพ้นตัว

ถ้าเขาคนนั้นประกอบอาชีพค้าขาย “ฟ้า” จะพิจารณาเป็นพิเศษจ้ะ.

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“ฟ้า” 21 มิ.ย.2558) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

20 มิ.ย. 2558 09:15 20 มิ.ย. 2558 09:15 ไทยรัฐ