วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 21/06/58

โดย โสมชบา

หมอโมนา ฉลอง 20 ปี M&T

งานฉลองครบ 20 ปี M&T FACE CARE CENTER พญ.โมนา อัศวิษณุ ปลื้มมากที่มีเพื่อนพ้องและผู้ใหญ่ไปกันคับคั่ง อาทิ ม.ร.ว.ดิลก จุฑาธุช, ม.ล.ปุณยนุช เกษมสันต์, ฐิติกุล อยู่วิทยา, กอบลาภ โปษะกฤษณะ, สุทิน อัษฎาธร, ยองใย เกษมศรี ฯลฯ โดยมี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จประทานกำลังใจ

งานออกมาสนุก แบบผิดคิวอลเวง แต่หลายคนได้ประสบการณ์ “ครั้งแรก” เช่น ม.ร.ว.มาลินี จักรพันธุ์ ซึ่งต้องร้องเปิดคอนเสิร์ต แต่ก่อนถึงวันงาน ไม่มีเสียง ต้องไปฉีดยาทุกวันจนเจ็บสะโพก ก่อนขึ้นเวที คุณหญิงหมัด จึงขอเปลี่ยนกะทันหัน เป็นลิปซิงค์ ท่ามกลางความลุ้นระลึกของเจ้าภาพ แต่ก็ผ่านพ้น เพราะ คุณหญิงหมัด พยายามเต้นให้เซ็กซี่ที่สุด จึงดึงความสนใจไม่ให้คนจ้องแต่ปาก ถัดมาเป็นคิว ม.ล.สราลี กิติยากร ซึ่งก็ตื่นเต้นมาก เลยขอสลับคิวกับนักร้องอื่นๆไปอีกคน

ส่วนเพื่อนรักสมัยเรียนอเมริกา คุณหนู–อนุทิน ชาญวีรกูล ไม่ค่อยสบาย แต่ก็ขึ้นร้องเพลงให้ โดยได้เสียงกรี๊ดจากบรรดาแม่ยก โดยเฉพาะมาดามคนสวย คุณจ๋า–ศศิธร ดังลั่น ไม่แพ้ อธิชาติ ชุมนานนท์ ซึ่งไม่เคยร้องเพลง และยืนกรานว่ายังไงก็ไม่ร้องๆ แต่มือไม้อ่อนทันทีเมื่อถูกภรรยา นัท มีเรีย จูงไปร้องคู่ ทำให้ คุณหมอโม้นา ซึ่งไม่เคยร้องเพลงเลย ฮึดขึ้นมาบ้าง ขึ้นไปร้องตามคำขอ แต่กำลังติดใจ ก็ถูกสะกิดให้ลง เพราะมีอีกหลายคิว รวมทั้ง พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจน-สุนันท์ ซึ่งร้องเต้นสุดพลัง

งานสนุกจนทุกคนไม่อยากเลิก และเสียดายมากที่ สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ไปถึงตอนงานเลิกแล้ว เลยอดฟังเพลงจีนจากมหาเศรษฐีอันดับ 9.

O O O

ช่วงที่ภรรยา หมอมุก–มธุรวันต์ ทัฬหิกรณ์ ไปเรียนต่อด้านโรคผิวหนังที่คอร์เนล 2 ปี คุณนัท สุมนเตมีย์ ซึ่งตระเวนถ่ายภาพใต้น้ำทั่วโลก จะแวะไปหาตลอด ล่าสุด คุณนัท ก็เอา โดรน ออกไปถ่ายน้ำตก Ithaca falls ซึ่งอยู่ห่างบ้าน 15 นาที พอกลับมาบ้าน เพิ่งรู้ว่าที่ถ่ายไป ลืมอัดไว้ ช่างภาพมือเยี่ยม ซึ่งพลาดจนได้ จึงขับกลับไปอีกรอบ

พอเห็นแสงยามเย็น กระทบโตรกผา และหิมะที่เพิ่งละลายสองข้างทาง แสงสีสวยอลัง คุณนัท ก็ตื่นตา ส่ง โดรน บินวนสองรอบ แต่อยากได้มุม appoarch จากยอดไม้ จึงบินเข้าไป โดรน จึงถูกลมจากน้ำตกผลักไปปะทะยอดไม้ตกตุ๊บ คุณนัท ตกใจ ห่วงแต่โดรน จึงวิ่งพรวดเข้าไปจุดที่โดรนตก เพื่อเก็บกู้ซากอย่างไม่ทันคิด แล้วพบว่าตัวเองอยู่บนแพน้ำแข็ง ที่แตกออกมา จึงรีบโดดกลับ ไปข้ามอีกจุด โดยไต่ผาสูง 10 เมตรไปหาโดรน

หาอยู่ครึ่งชั่วโมง ก็ได้ยินเสียงหิมะถล่ม มองลงไป เห็นพื้นน้ำแข็งข้างล่างกำลังแตก ซึ่งถ้าถล่มหมด ก็ต้องว่ายน้ำแข็งกลับ คุณนัท ถึงได้สติว่าแย่แล้ว และรีบปีนลง พอเห็นแพน้ำแข็งเขยื้อน จึงรีบโดดข้าม โดยลืมว่าหนักเกินร้อยกิโล ตัวจึงจมวูบลงไปในน้ำเย็นเฉียบ ต้องใช้พลังเต็มที่ โยนตัวขึ้นมาบนลานน้ำแข็งที่ยังแน่น และโชคดีมาก ที่โทรศัพท์ในเสื้อหนาวกันน้ำยังไม่พัง จึงรีบโทร.หา หมอมุก ซึ่งรีบโทร.หาคนไทยในคอร์เนล ให้มาพาไปหา คุณนัท ที่เปียกโชกหนาวสั่น จนผิวสีแทน กลายเป็นซีด หน้าจ๋อย ที่รอดกลายเป็นไอติมแท่งอย่างไม่น่าเชื่อ--ที่ใจหายกว่านั้นคือ เกือบทำให้ หมอมุก เป็นม่าย ทั้งที่ลูกยังอยู่ในท้อง.

O O O

พอ ดรีม เฮ้าส์ (ประเทศไทย) ได้ลิขสิทธิ์ hello kitty เข้ามาเปิดปีก่อน รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ แม่งานใหญ่ ก็สร้างทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ให้ “Sanrio Hello Kitty House Bangkok” เป็นอาณาจักรคิตตี้ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เต็มรูปแบบกว่าคิตตี้ คาเฟ่ ไต้หวัน เกาหลีใต้ มีทั้งสปาคิตตี้ ห้องจัดเลี้ยง และเฮลโลคิตตี้ คาเฟ่ ที่นักท่องเที่ยวโพสต์บอกกันว่า ต้องไปกินของหวานจานดัง มีลูกชุบ วุ้น และข้าวเหนียวมะม่วง หน้าตา คิตตี้ ที่ คุณหรีด คิดขึ้นและอร่อยเลิศ

ล่าสุด คุณหรีด–รพีพรรณ และ คุณปุ่น– พรพรรณ พงษ์ศักดิ์ เพิ่งนำสินค้ากลุ่ม Body care souvenir ซึ่งพัฒนาขึ้นใหม่ มาเปิดตัว Kitty House จึงหอมฟุ้งไปด้วยกลิ่น vanilla และ lily jasmine ของโลชั่นและเจลอาบน้ำ hello kitty lotion & shower gel

เปิดตัวไม่กี่วัน ก็บุกตลาด body care เมืองไทยได้อย่างน่าชื่นใจ เพราะมีจุดเด่นหลายอย่าง เช่น แพ็กเกจจิ้งก็น่ารักกินขาด เพราะมีแห่งเดียวในโลก และราคา ที่สำคัญที่สุดคือ คุณสมบัติเนื้อครีม ที่ทาปุ๊บซึมเข้าผิวทันที ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น และหอมแบบไทยๆ ยามนี้ คุณหรีด และ คุณปุ่น จึงยิ้มกันไม่หุบ เพราะขายดีมาก แฟนคลับไทยเทศมาหิ้วคนละ 5-6 ขวด สองสาวจึงเตรียมนำ body care souvenir ตัวอื่นๆมาเพิ่มอีกเร็วๆนี้.

โสมชบา

20 มิ.ย. 2558 09:09 20 มิ.ย. 2558 09:11 ไทยรัฐ