วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซัลโวโหด! ทหารยศจ่าสิบเอกดับคู่เมียคากระท่อมกลางนา

ซัลโวโหด! ทหารยศจ่าสิบเอกดับคู่เมียคากระท่อมกลางนา

  • Share:

มือปืนระดับพระกาฬ บุกยิงทหารยศ “จ่าสิบเอก” เสียชีวิตพร้อมเมียคากระท่อมกลางทุ่งนาใน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ตร.พุ่ง 2 ประเด็น ประสงค์ต่อทรัพย์ และความแค้นส่วนตัว...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.ทองคำ โพธิ์ใหญ่ ร้อยเวร สภ.บางจัก รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต ภายในกระท่อมกลางนา ม.2 ต.สี่ร้อย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จ.อ่างทอง พ.ต.อ.ชูเดช กองกันภัย พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ รอง ผบก. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอ่างทอง แพทย์เวร รพ.วิเศษชัยชาญ และ มูลนิธิการกุศลวิเศษไชยชาญ

สภาพศพหลังมือปืนระดับพระกาฬ บุกยิงทหารยศ “จ่าสิบเอก” เสียชีวิตพร้อมเมียคากระท่อมอ.วิเศษชัยชาญ อ่างทอง

ที่เกิดเหตุ เป็นกระท่อมชั้นเดียวมุงสังกะสี พบศพ จ.ส.อ.สุรศักดิ์ เกิดทรัพย์ อายุ 58 ปี ทหารสังกัด ป.31 รอ.ถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่โหนกแก้มซ้ายทะลุท้ายทอยนอนตายจมกองเลือด โดยมีศพนางอรุณ เกิดทรัพย์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 ม.8 ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ ซึ่งเป็นเมียเสียชีวิตนอนคว่ำหน้าทับอยู่บนร่างของ จ.ส.อ.สุรศักดิ์ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกันเข้าที่คอทะลุหลังด้านซ้ายนอนตายอยู่ในมุ้งที่ยังกางอยู่และมีรอยกระสุนปืนทะลุ 3 รู นอกจากนั้นพบรอยกระสุนทะลุผนังบ้านด้านบ่อปลาและพื้นเตียงนอน จากการตรวจสอบพบว่า สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง อาวุธปืนพกประจำกายขนาด 11 มม. รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีฟ้า ไม่ทราบทะเบียน ของ จ.ส.อ.สุรศักดิ์ และสร้อยคอนาคหนัก 2 บาท ของนางอรุณ หายไป

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นวาน หลังจาก จ.ส.อ.สุรศักดิ์ กลับจากที่ทำงานถึงบ้าน แล้วกินข้าวอาบน้ำเสร็จ จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์พานางอรุณ มานอนเฝ้านาและบ่อปลาที่เลี้ยงไว้ในที่เกิดเหตุ จนกระทั่งช่วงเที่ยง นางวิลาวรรณ ขยาย อายุ 47 ปี น้องสาวนางอรุณ ที่มีบ้านอยู่ติดกัน และนัดกันไว้ว่าจะไปช่วยงานศพเพื่อนบ้าน ยังไม่เห็นพี่สาวกลับมาจากนา จึงได้โทรศัพท์ไปตาม แต่ปรากฏว่าโทรติด แต่ไม่มีคนรับสาย จึงเอะใจขี่รถจักรยานยนต์ออกไปดูที่โรงนา ก็ต้องตกใจแทบช็อก เมื่อพบทั้งคู่ถูกฆ่าโหดตายคามุ้งอยู่ จึงรีบแจ้งตำรวจดังกล่าว

จนท.ตร. ลงพื้นที่ เร่งหาพยานหลักฐาน คดีสะเทือนขวัญ

พล.ต.ต.สุคุณ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพยานให้การว่า ได้ยินเสียงปืนประมาณเที่ยงคืน และเมื่อนำมาประมวลกับการตรวจสภาพที่เกิดเหตุ คาดว่าคนร้ายมีไม่น้อยกว่า 2 คน และรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตาย จึงได้มีการวางแผนเอาไว้เป็นอย่างดี โดยรอเวลาให้ผู้ตายที่มานอนเฝ้านาและบ่อปลาในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นที่เปลี่ยวห่างไกลบ้านเรือนผู้อื่นหลับไปเสียก่อน จึงได้แอบย่องเข้ามาใช้สายยางรัดประตูด้านนอก ทั้งประตูหน้าและประตูด้านหลัง เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ตายออกมาต่อสู้ได้ จากนั้นจึงได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงเจาะโหนกแก้มซ้ายของ จ.ส.อ.สุรศักดิ์ ที่กำลังนอนหลับสนิทผ่านทางช่องไม้ระแนงฝาผนังซึ่งห่างจากร่างผู้ตายเพียง 1 เมตร จนตายคาที่

พล.ต.ต.สุคุณ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ขณะนั้นนางอรุณซึ่งตกใจตื่นจากเสียงปืน พอเห็นสามีถูกยิงตายไปต่อหน้า จึงรีบลุกขึ้นเพื่อหนีตาย คนร้ายจึงจ่อยิงซ้ำ กระสุนนัดแรกพลาดทะลุฝาผนังอีกด้าน จึงจ่อยิงอีกนัดกระสุนเจาะเข้าที่คอทะลุหลังล้มคว่ำหน้าทับร่างสามีเสียชีวิตคาที่ไปอีกคน จากนั้นคนร้ายจึงได้เข้าไปปลดเอาทรัพย์สินมีค่าและอาวุธปืนในเป้ของ จ.ส.อ.สุรศักดิ์ ก่อนออกไปมัดประตูเอาไว้ และขี่รถจักรยานยนต์ของผู้ตายหลบหนีไปด้วย ส่วนสาเหตุที่ทั้งคู่ถูกสังหารครั้งนี้ เบื้องต้นพุ่งประเด็นไปที่คนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ ส่วนอีกประเด็นอาจมาจากเรื่องความแค้นส่วนตัว หลังคนร้ายลงมือสำเร็จแล้ว จึงได้เอาทรัพย์สินไปด้วยเป็นของแถมเพื่อเบี่ยงเบนประเด็น ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้