วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่ม อบต. สุดเฮง ถูกหวย 2 งวดติด รางวัลที่ 1 ในรอบ 5 เดือน

หนุ่ม อบต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี สุดโชคดี 1 ในล้าน ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ติดกัน 2 งวด ในรอบ 5 เดือน โดยอ้างสุดเหลือเชื่อว่า รับพระภิกษุชรา อดีตเจ้าอาวาส ที่มาทราบภายหลังว่า มรณภาพไปนานแล้วขึ้นรถไปส่งที่วัด

วันที่ 19 มิ.ย. เรื่องราวของหนุ่มเจ้าหน้าที่ วิเคราะห์นโยบายและแผน ประจำ อบต. โชคดีอย่างแปลกประหลาด เพียง 5 เดือน ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 จำนวน 2 งวดซ้อน คือ นายภัทรพงษ์ ประชุมกุล อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน อบต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ได้ถูกเปิดเผยขึ้นจากเพื่อนในที่ทำงานว่า ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2558 หมายเลข 644742 ชุดที่ 69 กับ 70 ซึ่งนับเป็นการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาใบละ 80 บาท ได้ผลสำเร็จเป็นงวดแรก

โดยผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถาม นายภัทรพงษ์ ก็ทราบว่า หนุ่ม อบต.รายนี้ ไม่ได้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เป็นครั้งแรก แต่เมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา เคยถูกรางวัลที่ 1 มาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ไม่ได้เปิดเผย ซึ่งแต่เดิมทำงานเป็นเจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน ที่ อบต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ก่อนจะย้ายมาทำงานที่ อบต.หนองชิ่ม

นายภัทรพงษ์ เล่าให้ฟังว่า เคยพบพระชรา ยืนโบกรถที่หน้าสำนักงานการไฟฟ้า อ.แหลมสิงห์ แต่ไม่มีใครรับ ตนเองจึงได้จอดรถ และรับพระชรารูปนี้ที่มีอายุมาก เดินและยืนหลังค่อม สะพายบาตร พร้อมกับลงไปช่วยถือบาตร และพยุงท่านขึ้นรถ โดยท่านบอกว่าจะไปวัดเขาน้อย ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ไม่ห่างจากบ้านของตนเอง เมื่อถึงปากทางเข้าวัด พระรูปนั้นได้บอกว่าลงตรงนี้ และขอเดินเข้าไปในวัดเอง ตนได้ช่วยนำท่านลงจากรถ เมื่อตนเองขับรถออกไป มองกระจกหลังกลับไม่เห็นพระรูปนี้แล้ว

จนกระทั่งต่อมา ได้มาร่วมพิธีที่วัดหนองชิ่ม และพบภาพถ่ายของหลวงพ่อ ทอก ธัมฺมรัตฺ ตโน อดีตเจ้าอาวาส ที่มรณภาพไปตั้งแต่ปี พ.ศ.2493 ซึ่งตนเองก็พบว่า เป็นพระชรารูปนั้น เมื่อกลับถึงที่ทำงานใหม่ที่เพิ่งย้ายมา ตนเองได้นำกล้องถ่ายภาพที่ซื้อมาใหม่ ยังไม่เคยใช้งาน ออกมาทดลองกดชัตเตอร์เล่น ปรากฏว่าติดภาพหลวงพ่อทอก ขึ้นมาอีก จนเอาภาพมาให้เพื่อนๆ ในที่ทำงานดูว่า ทำไมมีภาพหลวงพ่ออยู่ตรงถังขยะ และวันต่อมา แม่ของตนเองได้โทรศัพท์มาให้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล พอดีมีคนมาขายลอตเตอรี่ที่ อบต.และเหลือเพียงไม่กี่ใบ ตนจึงซื้อไว้ 1 ใบ และก็โชคดี ถูกรางวัลที่ 1 เป็นครั้งที่ 2 ส่วนเงินที่ได้จะนำไปทำบุญ ให้ครอบครัวและเก็บไว้ส่วนหนึ่ง.

หนุ่ม อบต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี สุดโชคดี 1 ในล้าน ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ติดกัน 2 งวด ในรอบ 5 เดือน โดยอ้างสุดเหลือเชื่อว่า รับพระภิกษุชรา อดีตเจ้าอาวาส ที่มาทราบภายหลังว่า มรณภาพไปนานแล้วขึ้นรถไปส่งที่วัด 19 มิ.ย. 2558 19:19 19 มิ.ย. 2558 21:22 ไทยรัฐ


advertisement