วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ กัดไม่ปล่อยเปิดกาสิโน  ปูด กลุ่มทุนใหญ่บงการ

วัชระ กัดไม่ปล่อยเปิดกาสิโน ปูด กลุ่มทุนใหญ่บงการ

  • Share:

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กัดไม่ปล่อย ปูด กลุ่มทุนใหญ่ บงการ อัด "สมยศ" ชงหนุน ตั้งบ่อน กลบถอนยศ "ทักษิณ"

วันที่ 19 มิ.ย. 58 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ยืนยัน สนับสนุน สปช.กลุ่มรักชาติ เสนอรัฐบาลให้เปิดบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย ในยุค คสช.ว่า ทั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. อ้างว่า ต้องการปฏิรูปประเทศให้มั่นคง ประชาชนมั่งคั่ง แต่สิ่งที่สปช. กลุ่มรักชาติ และ ผบ.ตร.ทำ กลับสวนทางที่ฉวยโอกาส ขณะมีอำนาจอย่างน่าละอาย โดยมีกลุ่มทุนใหญ่ผูกขาดที่ผู้มีอำนาจเกรงใจ 2-3 กลุ่ม แอบบงการอยู่เบื้องหลัง พ.ต.อาณันย์ วัชโรทัย สปช. ประธานกลุ่มรักชาติ ตอนเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย ไม่เคยเห็นพูดอะไรสักคำ พอเป็น สปช. ชงให้เปิดบ่อนกาสิโนทุกวัน ยิ่งกว่านกแก้วมาคอว์

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ส่วนที่ พล.ต.อ.สมยศ ผบ.ตร., สนช. และคสช. สบโอกาสรีบสนองเรื่องนี้เพราะคิดว่าจะสามารถสร้างข่าวกลบเรื่องที่ตนเองละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย กรณีไม่ดำเนินการถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้ การกระทำนี้พอฟังได้ว่า ครบองค์ประกอบความผิดที่จะยื่นเรื่องต่อประธาน ป.ป.ช.ได้แล้ว ตนจะรีบส่งตั้งเรื่องให้ ป.ป.ช.ในสัปดาห์หน้า งบประมาณที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เคยได้ปีละ 80,000 ล้านบาท ปีนี้ขอเพิ่มเป็น 103,912 ล้านบาท แต่ผบ.ตร. มีพฤติกรรมเช่นนี้ งานในหน้าที่ไม่ทำ กลับรีบผลักดันบ่อนกาสิโนแทน แม้จะเรียกใหม่ว่า เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ก็เป็นคำเดียวกับที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ใช้ผลักดันบ่อนกาสิโน ในสมัยรัฐบาลทักษิณ 1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้