วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาร์ค จี้ ประยุทธ์ ชัดเจน ปมกาสิโน หนุนดึง 'สวนสนุกระดับโลก' แทน

มาร์ค จี้ ประยุทธ์ ชัดเจน ปมกาสิโน หนุนดึง 'สวนสนุกระดับโลก' แทน

  • Share:

"มาร์ค" จี้ "ประยุทธ์" ชัดเจน ปมกาสิโน ถามจี้ใจดำ จะกำหนดภาพลักษณ์ไทยไว้จุดไหน เสนอแก้ปัญหา ดึงสวนสนุกระดับโลกเข้ามาหาเงินแทน

วันที่ 19 มิ.ย. เมื่อเวลา 11.30 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี สปช. กลุ่มรักชาติ เสนอให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งบ่อนการพนันถูกกฎหมายว่า เรื่องนี้นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ต้องมีท่าทีที่ชัดเจนเกี่ยวกับข้อเสนอนี้ แต่โดยส่วนตัว ไม่เห็นด้วย โดยเฉพาะ ถ้าจะเปิดบ่อนกาสิโนที่ ว่านี้ ก็ต้องลบค่านิยม 12 ประการ ที่นายกฯ ให้ปลูกฝังต่อเด็ก และเยาวชนของชาติออกไปด้วย เหตุใด จึงไม่คำนึงถึงผลกระทบด้านสังคม เพราะกาสิโนที่สิงคโปร์ เขาเองก็พบว่า มีผลกระทบต่อสังคมของเขาเช่นกัน หากจะเปิดนั่นหมายความว่า จะให้คนไทยทุกคนสามารถเข้าบ่อนการพนันได้ ใช่หรือไม่ เพราะบางประเทศเขาไม่ให้คนของเขาเข้าไปเล่นเลย ซึ่งก็ไม่สามารถแก้ไขการลักลอบเล่นการพนัน

"เราจะวางตำแหน่งของประเทศไทยไว้จุดไหน ในเรื่องของการท่องเที่ยว ที่ผ่านมาภาพลักษณ์ของประเทศก็ถูกมองว่า เป็นประเทศที่มีการขายบริการทางเพศอยู่แล้ว จะให้ถูกมองว่า เป็นประเทศแห่งกาสิโนอีกหรือ หากจะหารายได้เข้าประเทศ ทำไมไม่คิดดึงสวนสนุกระดับโลก ให้มาอยู่ในประเทศไทยแทน" นายอภิสิทธิ์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้