วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรแสบบุกวัดหลอกขายนาฬิกา ก่อนสบโอกาสป้ายยารูดทรัพย์พระ

โจรแสบชาย-หญิง เข้าวัดหลอกขายนาฬิกากับสบู่ อ้างว่าเดือดร้อน ก็สบโอกาสป้ายยารูดทรัพย์พระลูกวัดพุเตยประสิทธิ์ เพชรบูรณ์ อายุ 78 ปี หลังยาหมดฤทธิ์พบสูญเงินสด พระเครื่อง และแหวนทองคำหลายรายการ...

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 58 เวลา 09.30 น. ร.ต.ท.อนุชา ตาทิพย์ พนักงานสอบสวน สภ.พุเตย ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ จึงเดินทางรุดไปตรวจสอบที่วัดพุเตยประสิทธิ์ หมู่ 4 ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พบพระสมใจ สีหะจันทร์ อายุ 78 ปี ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในอาการมึนงงว่า ช่วงเช้าวันนี้ ขณะเดินอยู่ภายในวัดมีชายหญิงสองคนเข้ามาพูดคุย และทำทีเสนอขายสินค้าราคาถูกเป็นนาฬิกาและสบู่ก้อน แถมอ้างว่าได้รับความเดือดร้อน และขอร้องให้ช่วยเหลือ และได้มาสัมผัสที่แขน และมือของตนเอง จากนั้นก็จำอะไรไม่ได้อีกกระทั่งมารู้สึกตัวอีกครั้งพบว่า อยู่ภายในกุฏิของตนเองตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ จึงเกิดรู้สึกเอะใจ ก่อนตรวจสอบจีวร พบเงินสดที่เก็บไว้จำนวน 2,000 บาทหายไป และทรัพย์สินที่เก็บไว้ในกุฏิ คือเงินสดอีกจำนวน 2,000 บาท พร้อมด้วยแหวนทองคำ และพระเครื่องอีกจำนวนหนึ่งก็ได้หายไปอีกด้วย นอกจากนี้สองคนร้ายยังทิ้งสบู่สองก้อน และนาฬิกาสีทอง ยี่ห้อ ไซโก้ ไว้ดูต่างหน้าอีก 1 เรือน

สอบสวนพระลูกวัดรูปอื่นต่างให้การว่า ขณะเกิดเหตุต่างอยู่บนศาลาจึงไม่มีใครทันสังเกตหรือเห็นเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายฉวยจังหวะโอกาสที่พระสมใจอยู่เพียงลำพัง จึงเข้าพูดคุยก่อนออกอุบายหลอกให้ช่วยซื้อของก่อน ใช้ยาป้ายให้พระสมใจมึนงง และฉกทรัพย์สินก่อนเผ่นหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โจรแสบชาย-หญิง เข้าวัดหลอกขายนาฬิกากับสบู่ อ้างว่าเดือดร้อน ก็สบโอกาสป้ายยารูดทรัพย์พระลูกวัดพุเตยประสิทธิ์ เพชรบูรณ์ อายุ 78 ปี หลังยาหมดฤทธิ์ พบสูญเงินสด พระเครื่อง และแหวนทองคำหลายรายการ... 19 มิ.ย. 2558 16:23 19 มิ.ย. 2558 20:16 ไทยรัฐ