วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บางจาก' หนุนกอล์ฟสตรี แอลพีจีเอ โอเพ่น ชิง 1 ล้าน

'บางจาก' หนุนกอล์ฟสตรี แอลพีจีเอ โอเพ่น ชิง 1 ล้าน

  • Share:

บางจาก ร่วมกับสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการใหม่ “บางจาก ไทย แอลพีจีเอ โอเพ่น 2015” ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท 1-3 ก.ค. นี้ ที่ปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ กรุงเทพฯ นำทัพโดย สุภมาส แสงจันทร์ โปรป้ายแดงวัย 18 ปี สังกัดบางจาก เจ้าของเหรียญทองทีมเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เกาหลีใต้ ลงชิงชัย...

วันที่ 19 มิ.ย. ที่ห้องแบมบู ภายในคลับเฮาส์ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ "ปฏิญญา ควรตระกูล" นายกสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการ “บางจาก ไทย แอลพีจีเอ โอเพ่น 2015”  ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท ร่วมด้วย พงษ์ชัย  ชัยจิรวิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานด้านธุรกิจการตลาด บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน), พรพงษ์  เพชรล้ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออลแมนเนจเมนต์ กรุ๊ป จำกัด, วันชัย มีชัย ซีเนียร์ ทัวร์นาเมนต์ ไดเร็กเตอร์ของเอเชียน ทัวร์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน      

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขัน  ระหว่างวันที่ 1-3 กรกฎาคม ที่สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟคลับ (คอร์สบี และซี) พาร์ 72 ระยะ 6,316 หลา เป็นการแข่งขันแบบสโตรกเพลย์วันละ 18 หลุมรวม 3 วัน 54 หลุม มีเงินรางวัลให้ชิงชัย 40 อันดับ หลังจบ 36 หลุม ผู้เล่นในอันดับ 1-40 และเสมอ จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 142,500 บาท โดยมีนักกอล์ฟเข้าแข่งขัน 78 คน เป็นนักกอล์ฟอาชีพ จากอันดับเงินรางวัล ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ 2015 50 คน, นักกอล์ฟสมัครเล่นจากอันดับคะแนนสะสม ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ 2015  8 คน, นักกอล์ฟทีมชาติไทย 4 คน และจากผู้สนับสนุนอีก 16 คน ได้แก่ ปวริศา ยกทวน แชมป์ทำเงินไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ปี 2013, กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล แชมป์ทำเงินไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ปี 2014, สุภมาส แสงจันทร์ โปรป้ายแดงวัย 18 ปีสังกัดบางจาก เจ้าของเหรียญทองทีมเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เกาหลีใต้ ด้านนักกอล์ฟสมัครเล่นได้แก่ สุธาวี ชนะชัย เจ้าของ 2 เหรียญทองทีมและบุคคลซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์, เบญญาภา นิภัทร์โสภณ เจ้าของเหรียญทองทีมเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เกาหลีใต้ และเหรียญทองทีมซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์, ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ แชมป์สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ สนามที่ 5 เป็นต้น

ด้าน นายกสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี กล่าวว่า “ดีใจกับนักกอล์ฟสตรีของไทย ที่ได้บางจากฯเข้ามาสนับสนุน ทั้งด้านการจัดการแข่งขัน และการสนับสนุนนักกีฬา มันเป็นการสร้างโอกาสให้นักกีฬาได้พัฒนาฝีมือให้เก่งมากขึ้น สร้างโอกาสให้ได้เข้าร่วมแข่งขันมากขึ้น สมาคมฯ ต้องขอขอบคุณ บริษัท บางจากฯ, บริษัท ออลแมนเนจเมนต์ และผู้ร่วมสนับสนุนทุกๆ ราย รับรองว่าสมาคมฯ เราจะจัดการแข่งขันให้ดีที่สุด และหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนมากขึ้นในปีต่อๆ ไป”

ขณะที่ พงษ์ชัย กล่าวว่า บริษัทฯ เริ่มให้การสนับสนุน “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ จากนั้นได้เริ่มโครงการพัฒนานักกีฬากอล์ฟไทยสู่ความเป็นเลิศ  ด้วยการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี เพื่อเป็นเวทีให้นักกอล์ฟได้ฝึกฝนพัฒนา ทักษะฝีมือ และเสริมสร้างประสบการณ์เพื่อก้าวสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติ ต่อไป”

ส่วน พรพงษ์ กล่าวว่า “ผมอยากเห็นนักกอล์ฟไทยเข้าไปแข่งขัน ไปสร้างผลงานในระดับนานาชาติจำนวนมากๆ อยากให้มีแบบ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ, “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี เพิ่มมากขึ้น เชื่อว่าหากนักกอล์ฟไทยได้รับการสนับสนุนที่ดี และเพียงพอ นักกอล์ฟเราสู้ได้แน่นอน”

นอกจากนี้ วันชัย ยังกล่าวด้วยว่า ในรายการนี้จะมีรางวัลตีดีประจำวัน วันละ 8,000 บาท และรางวัลโฮลอินวันเฉพาะที่หลุม บี 4 คนแรกที่ทำได้จะได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้