วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สธ. อ่างทอง คุมเข้มเฝ้าระวัง 'เมอร์ส' เตือน ปชช. อย่าแตกตื่น

สธ. อ่างทอง คุมเข้มเฝ้าระวัง 'เมอร์ส' เตือน ปชช. อย่าแตกตื่น

  • Share:

สาธารณสุขอ่างทอง คุมเข้มเฝ้าระวัง ไวรัสเมอร์ส พร้อมประชาสัมพันธ์ไม่ให้ประชาชนแตกตื่นหวาดกลัว

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 58 สาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง ได้ประชุมวางแผน คุมเข้มเฝ้าระวังไวรัสเมอร์ส หลังพบว่า มีชาวต่างชาติติดเชื้อและรับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ทางจังหวัดอ่างทองจึงได้ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูล เตรียมพร้อมป้องกัน เฝ้าระวังคุมเข้ม เพื่อไม่ให้เกิดความแตกตื่นหวาดกลัว และทางโรงพยาบาลอ่างทอง มีห้องรองรับการดูแลหากพบผู้ติดเชื้อไวรัสเมอร์ส

ด้านนายแพทย์ไพโรจน์ สุรัตนวนิช รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ได้ประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนได้ทราบข้อมูล เกี่ยวกับการดูแลป้องกันให้มีความเข้มงวดมากยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้ประชาชนแตกตื่นในเรื่องดังกล่าว รวมทั้งวางแผนเตรียมการดูแลรักษาหากพบผู้ติดเชื้อ

ส่วนการดูแลสุขภาพโดยทั่วไป ให้ล้างมือก่อนรับประทานอาหาร โดยแนะนำเกี่ยวกับการกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ ส่วนประชาชนที่เดินทางไปต่างประเทศกลับมา แล้วพบว่า มีอาการเหนื่อยหอบ มีไข้ ให้มารับการรักษาโดยทันที ส่วนทางโรงพยาบาลอ่างทอง มีห้องพร้อมให้การดูแลผู้ป่วย เมื่อพบว่ามีผู้ที่ติดเชื้อ ซึ่งจะได้ดูแลรักษาได้อย่างทันท่วงที และถ้ามีครอบครัวหรือบุตรหลานเดินทางไปต่างประเทศแล้วกลับมาภายใน 14 วัน แล้วพบว่ามีอาการดังกล่าว ควรดูแลเบื้องต้นคือ การกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ และหากเป็นไข้หวัดต้องใช้อุปกรณ์ปิดปากเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบ เพื่อไม่ให้แตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากประชาชนรับทราบว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสเมอร์ส เป็นชาวต่างชาติคนแรกที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย และทำการรักษาอยู่ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้