วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อผู้ดีปูด! ทีมดังแดนไก่งวงสนคว้า 'ออสปินา' เฝ้าเสา

เฟเนร์บาห์เช ทีมดังลีกของตุรกี ตกเป็นข่าวสนใจดึงตัว "เดวิด ออสปินา" นายทวารมือหนึ่งทีมชาติโคลอมเบีย ของทีมปืนใหญ่ มาเฝ้าเสาในฤดูกาลหน้า เพราะไม่อยากเป็นตัวสำรอง หาก ปีเตอร์ เช็ก ย้ายมาจากเชลซี ตามข่าวจริง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 มิ.ย. ว่า สโมสรเฟเนร์บาห์เช ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกฟุตบอลลีกของตุรกี ตกเป็นข่าวสนใจคว้าตัว เดวิด ออสปินา ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติโคลอมเบีย ไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า หากทีมปืนใหญ่ได้ตัว ปีเตอร์ เช็ก มาร่วมทีมได้อย่างที่หวังไว้ก่อนหน้านี้

สำนักข่าวเดลี สตาร์ สื่อชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า ผู้รักษาประตูทีมชาติโคลอมเบีย วัย 26 ปี จะไม่ยอมลดบทบาทลงไปเป็นตัวสำรองในถิ่นเอมิเรสต์ สเตเดียม เป็นอันขาด หากต้นสังกัดได้ตัวนายทวารร่างโย่งทีมชาติเช็ก มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

ทำให้มีข่าวว่าทีมยักษ์ใหญ่แห่งแดนไก่งวงอย่างสโมสรเฟเนร์บาห์เช สนใจคว้าตัวออสปินาไปเฝ้าเสาในราคาเพียง 1.5-2 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นราคาที่น้อยกว่าตอนที่ย้ายจากทีมนีซ ในฝรั่งเศส มาค้าแข้งกับปืนใหญ่ เมื่อปี 2014 ด้วยค่าตัว 3 ล้านปอนด์

อย่างไรก็ตาม อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล อาจไม่ต้องปล่อยตัวนายทวารฝีมือดีจากอเมริกาใต้รายนี้ ออกจากทีมอย่างแน่นอน โดยอาจจะยื่นข้อเสนอให้อยู่กับทีมต่ออีกอย่างน้อย 1 ฤดูกาล เพื่อพิสูจน์ตัวเองในการแย่งชิงตำแหน่งตัวจริง

เฟเนร์บาห์เช ทีมดังลีกของตุรกี ตกเป็นข่าวสนใจดึงตัว "เดวิด ออสปินา" นายทวารมือหนึ่งทีมชาติโคลอมเบีย ของทีมปืนใหญ่ มาเฝ้าเสาในฤดูกาลหน้า เพราะไม่อยากเป็นตัวสำรอง หาก ปีเตอร์ เช็ก ย้ายมาจากเชลซี ตามข่าวจริง... 19 มิ.ย. 2558 15:13 19 มิ.ย. 2558 15:38 ไทยรัฐ