วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลขาฯ สมช. ห่วง กลุ่มดาวดินเคลื่อนไหว

นายอนุสิษฐ คุณากร เลขาฯ สมช. ห่วง กลุ่มดาวดินเคลื่อนไหว แต่ยัน ยังไม่มีรายงานว่า จะมีกลุ่มใดออกมาต่อต้านรัฐบาล

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. ที่หอประชุมกองทัพเรือ นายอนุสิษฐ คุณากร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของนักศึกษากลุ่มดาวดิน ว่า ตนมีความเป็นห่วง เรื่องการทำความเข้าใจกับกลุ่มนักศึกษาดังกล่าว เพราะยังเป็นเยาวชน ซึ่งแกนนำอาจจะไปสื่อความหมายในทางที่ผิด ทำให้สังคมมองว่า เป็นความขัดแย้งในอดีต ตนถามว่ามีประโยชน์อะไร และมองว่า การเคลื่อนไหวของทุกกลุ่มโดยเฉพาะผู้ที่สนับสนุน การเข้าไปดูแลของเจ้าหน้าที่จะพยายามพูดคุยทำความเข้าใจและชี้แจงว่า ขณะนี้ชาติบ้านเมืองต้องการการพัฒนา และพวกคุณต้องการความขัดแย้งแบบนี้ ตนถามว่า ประเทศชาติ ประชาชนและนักศึกษาจะได้อะไร คำตอบก็คือ ไม่ได้อะไร อย่างไรก็ตาม เรามัวแต่ไปวนกับการต้าน ทำให้การพัฒนาเดินหน้าไปได้ช้า เมื่อถามถึงการเตรียมความพร้อมดูแลพื้นที่ของ ครม.สัญจร ที่ จ.เชียงใหม่ และ จ.พิษณุโลก ในวันที่ 29-30 มิ.ย.นี้

นายอนุสิษฐ กล่าวว่า ทางด้านการข่าวยังไม่มีการรายงานว่า จะมีกลุ่มใดออกมาต่อต้านรัฐบาล หรือถ้ามีก็ต้องแก้ไขไปตามสถานการณ์ เพราะยังมีเวลาในการเตรียมการของเจ้าหน้าที่ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเตรียมการอะไรเป็นพิเศษ เพราะตั้งแต่รัฐบาลเข้ามาทำหน้าที่ก็ดูแลเรื่องความสงบเรียบร้อย เชื่อว่าสถานการณ์ค่อนข้างสงบ เพียงแต่ยังมีบางกลุ่มเท่านั้นที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อการปฏิรูป

นายอนุสิษฐ คุณากร เลขาฯ สมช. ห่วง กลุ่มดาวดินเคลื่อนไหว แต่ยัน ยังไม่มีรายงานว่า จะมีกลุ่มใดออกมาต่อต้านรัฐบาล 19 มิ.ย. 2558 14:42 19 มิ.ย. 2558 17:13 ไทยรัฐ