วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มรักชาติขีดเส้น 1 เดือน ชงคสช.ตั้งบ่อนกาสิโน

กลุ่มรักชาติขีดเส้น 1 เดือน ชงคสช.-รัฐบาล ตั้งบ่อนกาสิโนเมินผลสำรวจโพล ประชาชนไม่เอาบ่อนถูกกฎหมาย เตรียมโร่พบผบ.ตร. วันที่ 22 มิ.ย. ขอข้อมูลสนับสนุนการทำงานพร้อมเดินสายรับฟังความเห็นกลุ่มเห็นต่าง อุดช่องโหว่ข้อห่วงใย...

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. พ.ต.อาณันย์ วัชโรทัย สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ในฐานะประธานกลุ่มรักชาติที่เสนอให้ตั้งบ่อนกาสิโนถูกต้องตามกฎหมายกล่าวถึงกรณีหลายฝ่ายออกมาคัดค้านแนวคิดการตั้งบ่อนกาสิโนว่า ยืนยันว่าจะเดินหน้าเสนอตั้งบ่อนกาสิโนถูกต้องตามกฎหมายต่อไป แม้จะมีหลายฝ่ายออกมาคัดค้านก็พร้อมรับฟังความคิดเห็น เพื่อนำมาหามาตรการควบคุมป้องกันในสิ่งที่เป็นห่วงกัน ผลกระทบด้านต่างๆ ที่หลายฝ่ายห่วงกันนั้นยังไม่เห็น 100% เป็นแค่การคาดการณ์เท่านั้น เรายังไม่หยุดการผลักดันเรื่องนี้ ขณะนี้กำลังรวบรวมข้อมูลทั้งหมดอยู่ เพื่อเสนอแนวทางการตั้งบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย ต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาลโดยเร็วที่สุดคาดว่าจะเสนอได้ภายใน 1 เดือนหลังจากนี้ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. บอกว่า ให้เสนอเข้ามาได้ ทำให้เราสบายขึ้นมาก ส่วนผลสำรวจโพลระบุว่า ประชาชน 58.8% ไม่ต้องการบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายนั้นไม่เป็นไร เป็นเพียงแค่ผลสำรวจของโพลสำนักเดียวต้องดูว่า ไปสำรวจความเห็นประชาชนในกลุ่มใดบ้าง แต่ถ้าโพลหลายสำนักเห็นตรงกันหมดก็พร้อมจะทบทวน

พ.ต.อาณันย์ กล่าวว่า ในวันที่ 22 มิ.ย.จะเดินทางไปพบพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เพื่อสอบถามความเห็นเรื่องการตั้งบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายและการควบคุมปัญหาอาชญากรรม เพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการทำงาน ยืนยันว่าไม่ได้มีการเตี๊ยมกับ ผบ.ตร. ให้ออกมารับลูกเรื่องการตั้งบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย เพราะ ผบ.ตร.คงไม่กล้าเอาตำแหน่งมาเสี่ยงโดยที่ไม่รู้ว่าประชาชนจะเอาด้วยหรือไม่ หลังจากนี้จะเดินสายไปพูดคุยรับฟังความเห็นจากกลุ่มที่เห็นต่าง เช่น นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิก สนช. นายศิระ เจนจาคะ สมาชิกสปช. รวมถึงนักวิชาการ จะไปรับฟังข้อห่วงใย เพื่อหามาตรการป้องกันสิ่งที่เป็นห่วงกัน เช่น การควบคุมไม่ให้คนไทยเข้าไปเล่นในบ่อนกาสิโน

ส่วนที่ สปช.บางฝ่ายขอให้กลุ่มรักชาติหยุดการเคลื่อนไหวผลักดันเรื่องการตั้งบ่อนกาสิโนเพราะทำให้เสียภาพลักษณ์ สปช.นั้น ตนไม่ได้ทำในนาม สปช. แต่ทำในนามกลุ่มรักชาติการเสนอกฎหมายให้มีบ่อนกาสิโนถูกต้องตามกฎหมาย เสียภาพลักษณ์ของ สปช.ตรงไหน.

กลุ่มรักชาติขีดเส้น 1 เดือน ชงคสช.-รัฐบาล ตั้งบ่อนกาสิโนเมินผลสำรวจโพล ประชาชนไม่เอาบ่อนถูกกฎหมาย เตรียมโร่พบ ผบ.ตร. วันที่ 22 มิ.ย. ขอข้อมูลสนับสนุนการทำงานพร้อมเดินสายรับฟังความเห็นกลุ่มเห็นต่าง อุดช่องโหว่ข้อห่วงใย... 19 มิ.ย. 2558 14:39 19 มิ.ย. 2558 16:09 ไทยรัฐ