วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขายเครื่องคู่ซิม! 'แฮปปี้' เสิร์ฟเน็ตไม่อั้น 2 ปี เอาใจคนไทยฮิตโซเชียล

ขายเครื่องคู่ซิม! 'แฮปปี้' เสิร์ฟเน็ตไม่อั้น 2 ปี เอาใจคนไทยฮิตโซเชียล

  • Share:

แฮปปี้ประกาศแคมเปญใหม่ ชูสโลแกน "ซื้อสมาร์ทโฟนใหม่ ต้องใช้คู่กับแฮปปี้" รับเทรนด์คนใช้สมาร์ทโฟนคู่อินเทอร์เน็ต ให้ใช้ไลน์และเฟซบุ๊กไม่จำกัดนาน 2 ปี พร้อมเพิ่มค่าโทร...

นายซิกวาร์ท โวส เอริคเซน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า จากเป้าหมายของดีแทคในการเป็นผู้นำให้บริการอินเทอร์เน็ต รวมถึงการผลักดันให้กลยุทธ์ Internet for all เกิดผลลัพธ์อย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าแฮปปี้ที่มีจำนวนทั้งสิ้น 24.4 ล้านราย แฮปปี้จึงได้สร้างสรรค์แคมเปญใหม่ผ่านสมาร์ทโฟนเพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสใช้งานดาต้าและสมาร์ทโฟนได้สะดวกและคุ้มค่ามากขึ้น

เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนและดาต้าของผู้บริโภคในปัจจุบัน แฮปปี้จึงได้ออกแคมเปญใหม่ภายใต้แนวคิดซื้อสมาร์ทโฟนใหม่ ต้องใช้คู่กับแฮปปี้ เพื่อสร้างการจดจำให้ผู้บริโภคว่าเมื่อซื้อสมาร์ทโฟนใหม่ต้องใช้งานคู่กับซิมแฮปปี้ โดยบริษัทร่วมกับแบรนด์มือถือยอดนิยม อาทิ ซัมซุง และไอ-โมบาย นำเสนอความคุ้มค่าในการใช้งาน แก่ลูกค้าที่ซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นที่ร่วมรายการ ซึ่งมีราคาระหว่าง 3,000-5,000 บาท รับสิทธิ์เพิ่มค่าโทรหรือใช้บริการไลน์และเฟซบุ๊กไม่จำกัด โดยบริษัทวางแผนขยายความร่วมมือกับแบรนด์อื่นๆ อย่างต่อเนื่องในอนาคต

"แคมเปญดังกล่าวถือเป็นการต่อยอดพฤติกรรมการใช้งานของผู้บริโภคในปัจจุบัน ซึ่งนิยมใช้งานสมาร์ทโฟนและดาต้า รวมถึงมีการใช้งานไลน์และเฟซบุ๊กกว่า 80-90% ขณะเดียวกันก็เป็นการตอบโจทย์ความนิยมในแบรนด์ซัมซุงและไอ-โมบาย ซึ่งมียอดขายสมาร์ทโฟนราคา 3,000-5,000 บาท ในตลาดรวมถึง 70%"

ซื้อสมาร์ทโฟนใหม่ ต้องใช้คู่กับแฮปปี้

ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้ายอดขายสมาร์ทโฟนในแคมเปญดังกล่าว อยู่ที่ 650,000 เครื่อง ภายใน 3 เดือนแรกหลังจากเปิดตัว จากยอดขายรวมตลาดมือถือของไทยซึ่งมีสัดส่วนเฉลี่ย 1.2 ล้านเครื่องต่อเดือน และแบ่งเป็นระดับราคา 3,000-5,000 บาท ประมาณ 200,000 เครื่องต่อเดือน อย่างไรก็ตาม สำหรับจำนวนลูกค้า 4จี ของดีแทค ขณะนี้มีผู้ใช้งานราว 1.2 ล้านราย และบริษัทตั้งเป้ามีลูกค้าครบ 2.5 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้

สำหรับโปรโมชั่นแฮปปี้มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าที่ซื้อสมาร์ทโฟนช่วงราคา 3,000–5,000 บาทนี้ ผู้ที่ซื้อ Samsung galaxy J1 และ Samsung Galaxy Core Prime เมื่อใช้เบอร์แฮปปี้รับสิทธิ ใช้ฟรี facebook และ LINE นาน 2 ปี โดยเสียค่าบริการสำหรับการใช้อินเทอร์เน็ตในบริการอื่นๆ 1.99 บาท/MB พร้อมค่าโทรมากกว่าราคาเครื่องเป็นครั้งแรกในตลาด และสำหรับ i-mobile IQ5.8 DTV, IQ6.8 DTV, IQ6.9 DTV, IQ1.5 DTV และ IQ515 DTV เมื่อใช้เบอร์แฮปปี้รับสิทธิค่าโทรมากกว่าค่าเครื่อง 2 เท่า และใช้ฟรี facebook และ LINE 10 เดือน รับสิทธิพิเศษได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ก.ย.2558.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้