วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำนานกอล์ฟโลกเชื่อ 'แม็คอิลรอย' มีสิทธิ์กวาดแชมป์เมเจอร์

ตำนานกอล์ฟโลกเชื่อ 'แม็คอิลรอย' มีสิทธิ์กวาดแชมป์เมเจอร์

  • Share:

"แกรี เพลย์เยอร์" ตำนานนักกอล์ฟโลก เชื่อมั่น "รอรี แม็คอิลรอย" สุดยอดโปรกอล์ฟมือหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน จะสามารถกวาดแชมป์รายการเมเจอร์ที่เหลือของปี 2015 ได้อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 มิ.ย. ว่า แกรี เพลย์เยอร์ อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลก เจ้าของแชมป์รายการเมเจอร์ 9 รายการ ถือหางโปรกอล์ฟรุ่นหลานอย่าง รอรี แม็คอิลรอย ยังมีสิทธิ์คว้าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์ในอีก 2 รายการที่เหลือ ของฤดูกาลแข่งขัน 2015

สุดยอดโปรกอล์ฟชาวไอริช มือวางอันดับหนึ่งของโลกคนปัจจุบันออกสตาร์ตวันแรก ในการลงเล่นที่สนามแชมเบอร์ส เบย์ กรุงวอชิงตัน ดีซี ได้ไม่ค่อยดีนักเมื่อทำผลงานอยู่ที่ 2 โอเวอร์พาร์ 72 ตามหลังผู้นำอยู่ถึง 7 สโตรก

แต่อย่างไรก็ตาม ตำนานของวงการนักหวดวงสวิงชื่อก้องชาวแอฟริกาใต้อย่าง แกรี เพลย์เยอร์ วัย 79 ปี ยังเชื่อมันว่า แม็คอิลรอย จะสามารถเร่งเครื่องในรอบถัดไป และแซงหน้าเข้าป้ายคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น 2015 ได้อย่างแน่นอน รวมถึงอีก 2 รายการที่เหลือในปีนี้ด้วยเช่นกัน

"ผมคิดว่า รอรี จะสามารถคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น ในปีนี้ได้ รวมถึงเมเจอร์อีก 2 รายการที่เหลือ ของปี 2015 มาครองได้อย่างแน่นอน เพราะเขาสามารถเรียนรู้สนามได้รวดเร็วกว่าคนอื่น ซึ่งนั่นเป็นข้อได้เปรียบที่ดีของยอดนักกอล์ฟ และมันแสดงออกให้เห็นแล้วว่า ทำไมเขาถึงครองมือหนึ่งของโลกได้ด้วยอายุเพียงแค่นี้" เพลย์เยอร์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้