วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘มาดามแป้ง’ พร้อมปั้นแข้งสาวไปบอลโลกครั้งหน้า

‘มาดามแป้ง’ พร้อมปั้นแข้งสาวไปบอลโลกครั้งหน้า

  • Share:

“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ของทีม ย้ำ นักเตะได้ประสบการณ์อย่างมากในทัวร์นาเมนต์นี้ แนะต้องรีบให้บอลลีกหญิงกลับมาแข่งขันให้เร็วที่สุด เพื่อเพิ่มตัวเลือกในทีมชาติ ขณะที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ หวังปั้นทีมต่อเนื่องให้ได้ไปฟาดแข้งในฟุตบอลโลกครั้งหน้า...

นที คงสุข ผู้สื่อข่าวกราวกีฬาไทยรัฐ รายงานจากเมืองวินนิเพก ประเทศแคนาดา ถึงความเคลื่อนไหวของการแข่งขันศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 โดยผลการแข่งขันประจำวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ในสายอี คอสตาริกา แพ้ บราซิล 0-1 เกาหลีใต้ ชนะ สเปน 2-1 สายเอฟ เม็กซิโก แพ้ ฝรั่งเศส 0-5 อังกฤษ ชนะ โคลอมเบีย 2-1 ซึ่งจากผลการแข่งขันในวันนี้ทำให้แข้งสาวไทยที่ลงสนาม 3 นัดในรอบแรกของกลุ่มบี รั้งอันดับที่ 3 ของกลุ่มจากการพ่ายแพ้นอร์เวย์ 0-4, ชนะไอวอรีโคสต์ 3-2 และแพ้เยอรมนี 0-4 มี 3 คะแนน ประตูได้เสีย -7 ร่วงตกรอบทันที โดยจบอันดับ 5 ในตารางรวมผลงานอันดับ 3 ดีที่สุดจาก 6 กลุ่ม ชวดผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย

สรุปทีมที่ได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ประกอบไปด้วย แคนาดา, จีน, เยอรมนี, นอร์เวย์, ญี่ปุ่น, แคเมอรูน, สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, บราซิล, เกาหลีใต้, ฝรั่งเศส และอังกฤษ ส่วนทีมอันดับ 3 ดีที่สุด 4 ทีมที่ผ่านเข้ารอบต่อไปมีโคลอมเบีย, เนเธอร์แลนด์, สวิตเซอร์แลนด์ และสวีเดน โดยทีมอันดับ 3 ที่ตกรอบ 2 ทีมคือ ทีมไทย และคอสตาริกา

ในส่วนความเคลื่อนไหวของนักเตะไทย วันเดียวกันได้เดินทางไปช็อปปิ้งและซื้อของที่ระลึก เพื่อเป็นการผ่อนคลายหลังจากที่ต้องอกหักตกรอบแรก โดย “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ของทีม เปิดเผยว่า พวกเราพยายามอย่างเต็มที่แล้วในฟุตบอลโลกครั้งนี้ และถือว่าทำได้ตามเป้าหมายคือการคว้าแต้ม แถมยังได้กำไรจากการได้ชัยชนะอีกด้วย แต่ก็ยอมรับว่ารู้สึกเสียดายที่เราไม่ได้เข้ารอบต่อไป อย่างไรก็ตาม นักเตะของเราได้ประสบการณ์อย่างมากจากทัวร์นาเมนต์นี้ และจะนำสิ่งที่ได้เรียนรู้กลับไปปรับปรุงต่อไป สิ่งสำคัญคือต้องทำให้ฟุตบอลลีกหญิงในบ้านเรากลับมาเริ่มแข่งขันให้เร็วที่สุด เพื่อเพิ่มตัวเลือกในทีมชาติ

ส่วน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมคนสวย กล่าวว่า ขอชื่นชมนักเตะทุกคนที่ร่วมแรงร่วมใจกันเป็นอย่างดีตลอดมา ในฟุตบอลโลกครั้งนี้สื่อต่างประเทศให้ความสนใจทีมเราเป็นอย่างมากจากการคว้าชัยชนะและต่อกรกับทีมระดับแชมป์โลกอย่างเยอรมนี และนอร์เวย์ได้แบบสมศักดิ์ศรีแม้จะเป็นทีมน้องใหม่ก็ตาม อีกทั้งนักเตะไทยชุดนี้ยังเป็นทีมที่มีอายุเฉลี่ยของนักเตะน้อยที่สุดทีมหนึ่งด้วย ตนเชื่อว่าหากเรามีการพัฒนาที่ดีต่อเนื่อง เราจะสามารถเข้ามาเล่นในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกครั้งหน้าได้อีก

สำหรับเงินอัดฉีดที่แข้งสาวไทยจะได้รับหลังจบทัวร์นาเมนต์นี้ เป็นเงิน 6 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินอัดฉีดจาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ มอบให้ 3 ล้านบาทจากชัยชนะเหนือในไอวอรีโคสต์ และจาก “บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย อีก 3 ล้านบาท จากการยิงไอวอรีโคสต์ 3 ลูก นอกจากนี้ พวกเธอยังจะได้รับเงินรางวัลจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ “ฟีฟ่า” อีก 375,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 12 ล้านบาท อย่างไรก็ตามหลังจากที่แข้งสาวไทยไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ทำให้พวกเธอทำเงินโบนัสหล่นหายไปหลายล้านบาท ทั้งจาก “บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย 15 ล้านบาท และเงินรางวัลจากฟีฟ่าที่จะเพิ่มให้เป็น 500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 16 ล้านบาทด้วย

อนึ่ง ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 จะเดินทางกลับถึงประเทศไทย ในช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 20 มิ.ย. โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกจะถึงสนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 05.45 น. ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 911 และอีกกลุ่มจะถึงสนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 05.55 น. ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 931

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้