วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกพิมลควัก 1 แสนช่วยน้องยุ้ย 'โค้ชเช' เยี่ยมถึงบ้าน

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดฯ ช่วย “น้องยุ้ย” อรัญญา รัศมีประภา นักเทควันโดเขตบึงกุ่ม ที่ป่วยเป็นโรคไตวายเฉียบพลัน จนต้องนอนพักรักษาตัวมาร่วม 3 เดือน รวมเป็นเงิน 1 แสนบาท หลังต้องหยุดเล่นกีฬานี้ และต้องระงับการเรียนที่ ร.ร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี 2) ไป 1 ปี ขณะที่ โค้ชเช ยอง ซอก ขวัญใจของน้องยุ้ย ไปเยี่ยมถึงที่พัก พร้อมมอบเงินช่วยให้อีกจำนวนหนึ่งด้วย ทำเอาเจ้าตัวยิ้มได้ มีกำลังใจที่ดีขึ้นมาก...

ตามที่โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของ “กลุ่มนักเรียน ม.5 ตระเวนเล่นดนตรีเปิดหมวกหาเงินช่วยน้อง ม.4 ป่วยเป็นโรคไต” ผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อ “ชุมชนคนถ่ายภาพ” ต่อมาทราบว่า น้อง ม.4 คนดังกล่าวคือ น.ส.อรัญญา รัศมีประภา หรือ “น้องยุ้ย” อายุ 15 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.4/3 โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี 2) และนักกีฬาเทควันโด เขตบึงกุ่ม ป่วยเป็นโรคไตวายเฉียบพลัน ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการฟอกไตเป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้ เดินทางไปให้กำลังใจ “น้องยุ้ย” น.ส.อรัญญา เนื่องจากเป็นนักเทควันโดเขตบึงกุ่ม และมีความชื่นชอบในตัวของโค้ชเช ถึงที่พัก บ้านเลขที่ 812/22 ภายในแฟลตการเคหะนวมินทร์ ซอยนวมินทร์ 139 ถนนนวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ

สำหรับ “น้องยุ้ย” ยังคงนอนพักที่บ้านพักมา 3 เดือน มีสภาพร่างกายผอมลงจากเดิม มีสกอตเทปปิดแผลที่แพทย์เจาะบริเวณลำคอด้านขวา และข้อพับแขนซ้ายเพื่อต่อท่อฟอกไต โดยมีนางแสงทอง คำพา มารดา วัย 33 ปี และนายวันชัย รัศมีประภา บิดา วัย 48 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่ คอยดูแล ซึ่งทันทีที่เดินทางถึง ผศ.พิมลได้สอบถามอาการของ น.ส.อรัญญา และให้กำลังใจอย่างเต็มที่ ขณะที่โค้ชเชก็ให้กำลังใจด้วยเช่นกัน พร้อมบอกให้ “สู้ ๆ” ทำให้น้องยุ้ย ซึ่งอยู่ในสภาพอิดโรย ยิ้มออก มีกำลังใจที่ดีขึ้นทันที

จากนั้น ผศ.พิมลได้มอบเงินช่วยเหลือ “น้องยุ้ย” น.ส.อรัญญา เป็นจำนวนรวมทั้งหมด 100,000 บาท เพื่อนำไปใช้จ่ายในการฟอกไต ซึ่งต้องใช้อย่างน้อย 20,000 บาทต่อเดือน โดยจำนวนเงิน 100,000 บาท แยกเป็นเงินส่วนตัวของ ผศ.พิมล 20,000 บาท สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย 20,000 บาท และมูลนิธิเฉลี่ยสุขของครอบครัว ผศ.พิมลอีก 60,000 บาท นอกจากนี้โค้ชเชยังมอบเงินช่วยเหลืออีกจำนวนหนึ่งด้วย พร้อมกับจะนำภาพที่ถ่ายคู่กับน้องยุ้ยไปลงเฟซบุ๊ก เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่อยากช่วยเหลือได้ช่วยอีกทางหนึ่ง

นางแสงทอง กล่าวว่า ก่อนหน้าที่จะป่วยน้องยุ้ยเป็นเด็กที่เรียนดี แต่เมื่อเป็นเช่นนี้ก็ต้องหยุดเรียนไป 1 ปี นอกจากนี้ก่อนหน้านี้ ยังชื่นชอบกีฬาเทควันโด จึงไปฝึกที่ศูนย์เยาวชนคลองกุ่ม จนได้เป็นตัวแทนไปแข่ง ได้เหรียญทองหลายสนาม และที่ภูมิใจที่สุดคือได้เหรียญรางวัลที่มีโค้ชเชเป็นผู้จัดการแข่งขัน จึงขอขอบคุณ ผศ.พิมล โค้ชเช และสมาคมเทควันโดฯ เป็นอย่างมาก

สำหรับผู้ที่จะช่วยเหลือ “น้องยุ้ย” น.ส.อรัญญา นักเทควันโดเขตบึงกุ่ม สามารถบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย เลขที่ 983-3-51013-2 ชื่อบัญชี น.ส.อรัญญา รัศมีประภา สาขาแม็กซ์แวลู นวมินทร์ หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่หมายเลข 08-5801-7521

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดฯ ช่วย “น้องยุ้ย” อรัญญา รัศมีประภา นักเทควันโดเขตบึงกุ่ม ที่ป่วยเป็นโรคไตวายเฉียบพลัน จนต้องนอนพักรักษาตัวมาร่วม 3 เดือน รวมเป็นเงิน 1 แสนบาท หลังต้องหยุดเล่นกีฬานี้... 19 มิ.ย. 2558 13:34 19 มิ.ย. 2558 16:43 ไทยรัฐ