วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไกเซอร์ฟรานซ์' แนะ 'ชไวนี' ไม่ควรย้ายร่วมทัพปิศาจแดง

ตำนานผู้ยิ่งใหญ่ของแห่งทัพเสือใต้และทีมชาติเยอรมัน แนะ "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์" ไม่ควรย้ายออกจากบุนเดสลีกาไปเล่นต่างแดน เนื่องจากอายุที่มากเกิน และควรเลือกย้ายไปเล่นเมเจอร์ลีก ในช่วงบั้นปลายอาชีพจะดีกว่า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 มิ.ย. ว่า ฟรานซ์ เบคเคนบาวเออร์ ตำนานผู้ยิ่งใหญ่ของทีมชาติเยอรมัน และสโมสรบาเยิร์น มิวนิก ออกโรงแนะนำดาวเตะรุ่นหลานอย่าง บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ไม่ควรย้ายไปร่วมทีมปิศาจแดงในฤดูกาลหน้า เนื่องจากอายุมากเกินไปที่ย้ายออกไปเล่นนอกประเทศ

กองกลางวัย 28 ปี ถูกอาการบาดเจ็บเล่นงานตลอดฤดูกาล 2014-2015 ที่ผ่านมา จนกระทั่งไม่สามารถช่วยทีมได้อย่างต่อเนื่อง และต้องเสียตำแหน่งตัวจริงให้กับ ชาบี อลอนโซ เพื่อนร่วมทีมชาวสเปน กระทั่งมีข่าวว่าเจ้าตัวตกเป็นที่สนใจของทีมปิศาจแดง และต้องการดึงตัวมาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

ล่าสุด เบคเคนบาวเออร์ อดีตตำนานของทีมเสือใต้ ได้ออกมาให้คำแนะนำแก่ดาวเตะรุ่นหลานว่า ไม่ควรย้ายไปร่วมทีมอื่นภายนอกประเทศ เพราะอาจทนต่อแรงเสียดทานในการแข่งขันไม่ไหว เนื่องจากอายุที่มากเกินไป

"การปรับตัวให้เข้ากับลีกอื่นในยุโรปเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะด้วยอายุของเขาในปัจจุบัน เขาต้องพยายามเล่นด้วนพลังที่มากขึ้นและแรงกดดันอันมหาศาล ซึ่งผมมองว่าหาก ชไวนี ต้องการที่จะย้ายออกจากเยอรมันในสักวันหนึ่ง เขาควรไปจบชีวิตการเป็นักเตะอาชีพที่เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ของอเมริกา จะดีกว่า" ไกเซอร์ฟรานซ์ กล่าวกับสำนักข่าวเดอะ มิร์เรอร์

ตำนานผู้ยิ่งใหญ่ของแห่งทัพเสือใต้และทีมชาติเยอรมัน แนะ "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์" ไม่ควรย้ายออกจากบุนเดสลีกาไปเล่นต่างแดน เนื่องจากอายุที่มากเกิน และควรเลือกย้ายไปเล่นเมเจอร์ลีก ในช่วงบั้นปลายอาชีพจะดีกว่า... 19 มิ.ย. 2558 13:09 19 มิ.ย. 2558 13:26 ไทยรัฐ