วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชือดเด็กเทคนิคดับ คาดปมขัดแย้งส่วนตัว ตร.เร่งหาคนร้ายดำเนินคดี

พบศพชายสวมชุดนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค โดนเชือดคอเสียชีวิต บริเวณสวนยาง ต.ลำพะยา จ.ยะลา เบื้องต้น ตร.คาดว่าสาเหตุมาจากเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว ตำรวจเร่ง ติดตาม-จับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.58 พ.ต.ท.ปิยวัฒน์ สังข์น้อย สวญ.สภ.โกตาบารู อ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งพบศพชายวัยรุ่นในสวนยางพารา บ้านบูเก๊ะนือโระ หมู่ 3 ต.เนินงาม ต่อมาพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จ.ยะลา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ อยู่ภายในบริเวณสวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ ทราบต่อมา ชื่อ นายชิษณุพงศ์ ยอดคง ชาวบ้าน ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา สวมชุดนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค ถูกของมีคมเชือดที่ลำคอจนหลอดลมขาดและถูกแทงตามลำตัวรวม 3 แห่ง นอนเสียชีวิตอยู่บนทางเดินเล็กๆ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 10 ชม. ในที่เกิดเหตุพบรถ จยย.ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสแมช สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน กรน 16 ยะลา เป็น จยย.ของผู้ตายจอดอยู่ใกล้ๆ ตรวจสอบรอบๆ บริเวณที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานใด

ต่อมา นายปรีชา ยอดคง อายุ 47 ปี บิดาผู้ตายได้เดินทางไปที่จุดเกิดเหตุ พร้อมให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า นายชิษณุพงษ์ ยอดคง เป็นนักศึกษาแผนกช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคยะลา ตอนเช้าของเมื่อวานได้ขับขี่ จยย.คันดังกล่าว เดินทางออกจากบ้าน ไปเรียนหนังสือ ที่ วิทยาลัยเทคนิคยะลาตามปกติ หลังจากนั้นได้หายตัวไป ตกเย็นยังไม่ถึงบ้าน ตนจึงเดินทางไปยัง สภ.ลำใหม่ เพื่อสอบถาม ว่า ในช่วงที่ผ่านมามีเหตุการณ์หรืออุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นหรือไม่

จนกระทั่งได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ภัยลำพะยา ว่า พบศพ นายชิษณุพงษ์ ลูกชาย เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จักกับ นายชิษณุพงษ์ และมีไม่ต่ำกว่า 2 คน จึงพาตัวผู้เสียชีวิตมายังจุดเกิดเหตุ เพื่อพูดคุยตกลงเรื่องบางอย่าง อาศัยโอกาสเผลอใช้มีดแทงนายชิษณุพงษ์ ติดต่อกัน 2-3 ครั้ง จนล้มลง จากนั้นคนร้ายยังได้ลงมือเชือดคอผู้เสียชีวิตเพื่อให้แน่ใจว่าไม่รอด แล้วจึงพากันหลบหนีไป ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเรื่องส่วนตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

พบศพชายสวมชุดนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค โดนเชือดคอเสียชีวิต บริเวณสวนยาง ต.ลำพะยา จ.ยะลา เบื้องต้น ตร.คาดว่าสาเหตุมาจากเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว ตำรวจเร่ง ติดตาม-จับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี... 19 มิ.ย. 2558 12:14 19 มิ.ย. 2558 13:00 ไทยรัฐ