วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียจ่าเพียรร้อง ตร. ปมกองทุนเงินบริจาค (ชมคลิป)

ภรรยา 'พ.ต.อ.สมเพียร' อดีต ผกก. สภ.บันนังสตา ที่เสียชีวิตเหตุระเบิด จชต. โร่ สตช. ขอพบ 'พล.ต.อ.พงศพัศ' แจงรายละเอียดกองทุนจ่าเพียรฯ ที่รับบริจาคจากประชาชน ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 มิ.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นางพิมพ์ชนา ภูวพงษ์พิทักษ์ ภรรยา ของ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา หรือจ่าเพียร "วีรบุรุษแห่งเทือกเขาบูโด" อดีตผู้กำกับการ สภ.บันนังสตา ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ถูกกลุ่มก่อความไม่สงบลอบวางระเบิด ในพื้นที่บ้านทับช้าง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 12 มี.ค.53

โดยนางพิมพ์ชนา กล่าวว่า ที่ตนเดินทางมาในวันนี้ เพื่อจะสอบถามเกี่ยวกับรายละเอียดของกองทุนจ่าเพียร เพื่อตำรวจกล้า 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมถึงจำนวนเงินที่มีประชาชนบริจาคเข้ามา เนื่องจากตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ภายหลัง พลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางไปร่วมงานสวดอภิธรรมศพของ พ.ต.อ.สมเพียร ในคืนที่ 2 (ขณะนั้น) ที่วัดคลองเปล จ.สงขลา และได้ขออนุญาตจัดตั้งกองทุนดังกล่าว แต่ตนไม่ทราบรายละเอียดว่าจัดตั้งขึ้นเพื่ออะไร

จนต่อมา ได้พบกับ พล.ต.อ.พงศพัศ อีกครั้งที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่ง พล.ต.อ.พงศพัศ ก็ได้ขออนุญาตให้ตนเป็นกรรมการในการเบิกถอนเงิน และหลังจากวันนั้นตนก็ไม่ได้พบ พล.ต.อ.พงศพัศ และไม่ได้รับการติดต่อรวมถึงไม่ทราบรายละเอียดของกองทุนดังกล่าว จึงต้องการที่จะพบกับ พล.ต.อ.พงศพัศ เพื่อชี้แจงถึงรายละเอียด ของกองทุนที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลาที่จัดตั้งกองทุนมา แต่อย่างไรก็ตาม ตนขอขอบคุณประชาชนทั่วประเทศที่สนับสนุนและช่วยบริจาคเงินเข้ามาให้กับกองทุนจ่าเพียร

ล่าสุด ทาง พล.ต.อ.พงศพัศ ก็ได้ให้เข้าพบตามที่ร้องขอแล้ว.

ภรรยา 'พ.ต.อ.สมเพียร' อดีต ผกก. สภ.บันนังสตา ที่เสียชีวิตเหตุระเบิด จชต. โร่ สตช. ขอพบ 'พล.ต.อ.พงศพัศ' แจงรายละเอียดกองทุนจ่าเพียรฯ ที่รับบริจาคจากประชาชน ... 19 มิ.ย. 2558 12:02 ไทยรัฐ