วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะดุ้ง! ตุ๊กแกตัวเท่าแขนเด็ก ตกใส่หลังคา ร้องกู้ภัยจับไปปล่อย

ชาวบ้านที่ฉะเชิงเทรา ผวา หลังลูกหลานนอนอยู่ในบ้าน จู่ๆ ก็มีตุ๊กแกขนาดใหญ่ร่วงมาจากหลังคา พร้อมส่งเสียงขู่จะกัด ทำให้คนที่นอน อยู่วิ่งหนีตายออกจากบ้าน ก่อนจะไปตามกู้ภัยมาจับไปปล่อยคืนธรรมชาติ...

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 58 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งจาก นายจำลอง เจริญสุข อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ให้ช่วยจับตุ๊กแกที่อยู่ในบ้าน ตรวจสอบพบว่าตุ๊กแกได้หลบอยู่หลังตู้เสื้อผ้าภายในบ้าน จึงต้องขนย้ายเสื้อผ้า และของออกจนหมด จากนั้นจึงพยายามใช้บ่วงเชือกคล้องคอ ประมาณ 5 นาที โดยมีความยาวประมาณ 25 ซม. ก็สามารถจับตัวไว้ได้ แล้วนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ 

นายจำลอง กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังยืนทำงานอยู่หน้าบ้าน ก็ได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย จากนั้นก็เห็นลูกหลานวิ่งออกมาจากบ้านกันหมด จนทราบว่ามีตุ๊กแกขนาดใหญ่ตกลงมาจากหลังคา ขณะที่ทุกคนนอนเล่นอยู่ในบ้าน จากนั้นตุ๊กแกก็ทำเสียงขู่ ก่อนตั้งท่าวิ่งไล่กัด ทำให้ต้องหนีกันออกมา.

ชาวบ้านที่ฉะเชิงเทรา ผวา หลังลูกหลานนอนอยู่ในบ้าน จู่ๆ ก็มีตุ๊กแกขนาดใหญ่ร่วงมาจากหลังคา พร้อมส่งเสียงขู่จะกัด ทำให้คนที่นอนอยู่ วิ่งหนีตายออกจากบ้าน ก่อนจะไปตามกู้ภัยมาจับไปปล่อยคืนธรรมชาติ... 19 มิ.ย. 2558 10:15 19 มิ.ย. 2558 10:39 ไทยรัฐ