วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สสจ.กระบี่ คุมเข้มเมอร์ส หลังพบผู้ติดเชื้อในไทย

สสจ.กระบี่ คุมเข้มเชื้อไวรัสเมอร์ส หลังพบผู้ติดเชื้อในประเทศไทย ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ จัดตั้งเจ้าหน้าที่คัดกรองนักท่องเที่ยว ระบุ นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ และตะวันออกกลาง กลุ่มเสี่ยง...

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 2558 นายแพทย์พนัส โสภณพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ภายหลังจากที่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสเมอร์สในประเทศไทย ทางกระทรวงสาธารณสุขก็ได้มีการยกระดับการควบคุมเพิ่มมากขึ้น โดยในส่วนของท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่นั้น ได้มีการจัดตั้งเจ้าหน้าที่ ประจำในจุดก่อนผ่าน หลังลงจากเครื่องเข้าสู่สนามบิน โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเน้นไปที่นักท่องเที่ยวกลุ่มเสี่ยง แต่เนื่องจากขณะนี้มีเครื่องบินตรงมาจากประเทศจีนวันละประมาณ 8-10 เที่ยวบิน หรือเดือนละประมาณ 3 หมื่นคน ซึ่งมีการเฝ้าระวังอยู่แล้ว 

นายแพทย์ สสจ.กระบี่ กล่าวด้วยว่า นอกจากนั้น ยังได้เพิ่มเติมกรณีของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนเครื่อง โดยเน้นไปที่นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ และนักท่องเที่ยวจากตะวันออกกลาง อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ยังไม่มีนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็จะเฝ้าระวังเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น.

สสจ.กระบี่ คุมเข้มเชื้อไวรัสเมอร์ส หลังพบผู้ติดเชื้อในประเทศไทย ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ จัดตั้งเจ้าหน้าที่คัดกรองนักท่องเที่ยว ระบุ นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ และตะวันออกกลาง กลุ่มเสี่ยง... 19 มิ.ย. 2558 09:49 19 มิ.ย. 2558 10:24 ไทยรัฐ