วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปั่นท่องไปใน 5 ขุนเขา เชื่อมทวารวดีศรีวิชัย

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. นายพิภพ บุญธรรม รอง ผวจ.สุพรรณบุรี ในฐานะนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้จังหวัดสุพรรณบุรี เผยว่า สมาคมชาวปักษ์ใต้จังหวัดสุพรรณบุรีได้ร่วมกับชมรมจักรยานเมืองเหน่อสุพรรณบุรี ที่มีนายปรีชา คงนนทชัย เป็นประธาน และชมรมจักรยานเสือเมืองอู่ทอง ที่มีนายไพศาล สถาปนพิทักษ์กิจ เป็นประธาน จัดกิจกรรมการแข่งขัน “ปั่นสองน่อง ท่อง 5 ขุนเขา สานสัมพันธ์ทวารวดีศรีวิชัย” ขึ้นเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยการขี่รถจักรยาน ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เมืองโบราณอู่ทอง หารายได้เป็นทุนการศึกษานักเรียนยากจนและด้อยโอกาส เผยแพร่ประชาสัมพันธ์สมาคมชาวปักษ์ใต้จังหวัดสุพรรณบุรีและเมืองโบราณอู่ทองให้เป็นที่รู้จัก โดยกิจกรรมนี้จะมีขึ้นตั้งแต่เวลา 06.00 น.ในวันที่ 28 มิ.ย.นี้ โดยใช้เส้นทางปั่นท่องไปตามเส้นทาง 5 ขุนเขาในเขตเมืองโบราณอู่ทอง

นายพิภพเผยต่อไปว่า การแข่งแบ่งออกเป็น เส้นทางประเภท A ระยะทาง 65 กม. เส้นทางประเภท B ซิงเกิลแทร็ก ระยะทาง 20 กม. เส้นทางประเภท C วีไอพี ระยะทาง 10 กม. และเส้นทางประเภท D วีไอพี ครอบครัวละ 3 คน ระยะทาง 10 กม. ผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภทจะได้รับถ้วยรางวัลจากพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ทั้งนี้ ผู้ที่จะเข้าแข่งขันจะต้องมีคุณสมบัติ อาทิ ต้องสวมหมวกกันกระแทก ไม่จำกัดประเภทของรถแต่ต้องอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานและไม่เป็นอันตรายต่อผู้ร่วมปั่น ต้องไม่ขี่ในลักษณะผาดโผน ผู้ขับขี่ที่อายุยังไม่ถึง 15 ปี ต้องได้รับการอนุญาตจากผู้ปกครองเป็นลายลักษณ์อักษร ความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่จักรยานและทรัพย์สินจะไม่สามารถเรียกร้องจากฝ่ายจัดงานได้อย่างเด็ดขาด ผู้สนใจสามารถติดตามชมและให้กำลังใจกันได้ตามวัน เวลา สถานที่ดังกล่าว.

นายพิภพ บุญธรรม รอง ผวจ.สุพรรณบุรี ในฐานะนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้จังหวัดสุพรรณบุรี เผยว่า สมาคมชาวปักษ์ใต้จังหวัดสุพรรณบุรีได้ร่วมกับชมรมจักรยานเมืองเหน่อสุพรรณบุรี 19 มิ.ย. 2558 07:28 19 มิ.ย. 2558 08:04 ไทยรัฐ