วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อัลเวส' ลั่น! แซมบ้าไม่หวั่นแม้โดนต่อต้านในศึกโคปา

'อัลเวส' ลั่น! แซมบ้าไม่หวั่นแม้โดนต่อต้านในศึกโคปา

  • Share:

กลัวที่ไหน! ดานี อัลเวส แบ๊กจอมบุกทีมชาติบราซิล ชี้ แม้ว่าทัพแซมบ้าจะโดนกระแสต่อต่านจากสังคมรอบด้านที่ต้องการให้พวกเขาไม่ประสบความสำเร็จในศึกโคปา อเมริกา 2015  แต่ทีมของเขาเก๋าพอที่จะเข้ารอบแน่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า ดานี อัลเวส แบ๊กขวาทีมชาติบราซิล ชี้ผู้คนต่างพากันต่อต้านทีมชาติบราซิล  หลังจาก เนย์มาร์ กองหน้ากัปตันทีม โดนใบแดงตอนหมดเวลาไปแล้ว จากเหตุความวุ่นวาย ในเกมนัดที่ บราซิล แพ้ โคลอมเบีย 0-1 ศึกโคปา อเมริกา 2015 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา        

สำหรับ เนย์มาร์ นั้นจะถูกแบนอยู่แล้ว 1 นัด หลังได้รับใบเหลืองในช่วงครึ่งแรกเกมกับโคลอมเบีย ทั้งที่ เนย์มาร์ ไม่ได้ตั้งใจทำแฮนด์บอล แถมช่วงท้ายเกมดังกล่าว เนย์มาร์ ยังมาโดนใบแดงเพิ่มอีก จากเหตุการณ์ความวุ่นวายช่วงท้ายเกมที่มีต้นตอมาจากการที่ เนย์มาร์ ไปเตะบอลใส่ ปาโบล อาร์เมโร ของโคลอมเบีย จนทำให้ไปมีเรื่องต่อกับ เฮซอน มูรินโญ และ คาร์ลอส บักกา โดย อัลเวส เชื่อว่าที่ทุกอย่างเป็นเช่นนี้เพราะบราซิลเป็นตัวเต็งในการคว้าแชมป์ ทำให้ถูกผู้คนต่อต้านในศึกโคปา อเมริกา ครั้งนี้  แต่อัลเวสบอกทีมของเขาเก๋าพอ และจะเข้ารอบได้แน่

"เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับบราซิลเป็นประจำทุกเกม คุณต้องมีความเข้มแข็ง ต้องใช้ความสงบเอาชนะช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้  ตอนนี้บราซิลโดนต่อต้าน เราจะต้องมีความสงบ แม้ทีมเราจะอายุน้อย แต่ก็ประสบการณ์การมากมาย ยินดีต้อนรับสู่ โคปา อเมริกา" อัลเวส กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้