วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดิน-วิ่งลูกเสือไทย

ซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์ผ่านพ้นไป ด้วยความสำเร็จของทัพนักกีฬาไทย ที่ครองเจ้าเหรียญทองได้อีกสมัย จากผลงาน 95 ทอง 83 เงิน 69 ทองแดง

ซึ่งต้องขอปรบมือดังๆให้กับทุกเหรียญรางวัลที่ได้มาจากหยาด เหงื่อความมุมานะ อดทน พยายามทั้งในการฝึกซ้อมและแข่งขัน เพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งชาติ

สำหรับ “จ๊อกกิ้งบอย” ในฐานะของคนข่าวที่คลุกคลีอยู่ในวงการ “วิ่งเพื่อสุขภาพ” มาทั้งชีวิต รู้สึกแฮปปี้มีความสุขเป็นที่สุดกับเหรียญทองมาราธอนหญิงที่ “ฝน” ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน

หรือชื่อเดิมที่ชาววิ่งถนนรู้จักกันดีว่า “สายฝน เปี้ยวงศ์” สาวปอดเหล็กคุณแม่ลูกหนึ่ง วัย 35 ปี คว้ามาได้

เช่นเดียวกับเหรียญเงินมาราธอนชาย ของ “เจ้าต่าย” บุญถึง ศรีสังข์ ที่โชคร้ายเป็นตะคริวในช่วงโค้งสุดท้ายก็เลยถูกคู่แข่งแซงพลาดเหรียญทองไปอย่างน่าเสียดาย

เชื่อว่าไม่ใช่ผมคนเดียวหรอกครับที่รู้สึกยินดีกับชัยชนะของทั้งคู่ แต่คนในวงการวิ่งระยะไกลบ้านเรา ต่างก็รู้สึกภาคภูมิใจเพราะทั้งคู่ต่างแจ้งเกิดขึ้นมาด้วยการเป็น “นักวิ่งถนน” มาก่อน

โดยอดีต “บุญถึง” คือเด็กปั้นของชมรมวิ่งสนามศุภชลาศัย ขณะที่ “สายฝน” ได้รับการสนับสนุนจากชมรมวิ่งแสงอรุณ

แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ผู้คนในวงการวิ่งเพื่อสุขภาพเมืองไทยเขาภาคภูมิใจในความสำเร็จของทั้ง 2 คนนี้ได้อย่างไรล่ะครับ

เอาล่ะ ! ไหนๆก็เขียนถึงวิ่งเพื่อสุขภาพแล้ว ในเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 21 มิ.ย.นี้ ก็เลยถือโอกาสเชิญชวนทุกท่านไปร่วมกิจกรรม “เดิน–วิ่งการกุศลลูกเสือไทย 104 ปี” ที่สวนลุมพินี ซึ่งจะเริ่มปล่อยตัวในเวลา 6 โมงเช้า

งานนี้ คุณวรพล ตั้งงามจิตร อนุกรรมการฝ่ายสิทธิประโยชน์ ในคณะกรรมการบริหารลูกเสือแห่งชาติ ที่รับบทประธานโครงการ เผยถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 60 พรรษา หารายได้สมทบทุนในการดำเนินกิจกรรมลูกเสือไทย รวมทั้งเผยแพร่กิจกรรมลูกเสือ ส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแก่เยาวชนไทย ลูกเสือ เนตรนารี และประชาชนทั่วไป

สำหรับกิจกรรม แบ่งเป็นเดินเพื่อสุขภาพ 2.54 กิโลเมตร และวิ่งมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร ชิงถ้วยเกียรติยศของรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ และถ้วยมูลนิธิลูกเสือโลก

โดยผู้ที่เดิน-วิ่งเข้าเส้นชัยทุกคนจะได้รับเหรียญรางวัลที่ระลึกหน้าลูกเสือที่ออกแบบอย่างสวยงาม

และในงานนอกจากการเดิน-วิ่งซึ่งเป็นกิจกรรมหลักแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อาทิ การแสดงของลูกเสือ ซุ้มกิจกรรมของ สลช. ซุ้มถ่ายรูป อาหาร และเครื่องดื่ม

ผู้ที่สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานลูกเสือแห่งชาติ ส่วนพัฒนารายได้และสิทธิประโยชน์ โทร.0-2219-2731, 0-2219-3669 กด 208 สมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย โทร.08-1308-3341 (คุณประสาร) และคุณอมรา (เป็ด) โทร. 08-1658-4704

บางทีเราอาจค้นพบทายาทปอดเหล็ก “สายฝน” และ “บุญถึง” ในงานนี้ก็ได้ ใครจะไปรู้!!!

จ๊อกกิ้งบอย

19 มิ.ย. 2558 02:47 19 มิ.ย. 2558 02:47 ไทยรัฐ


advertisement