วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารมะกันถูกพบเป็นศพตายปริศนาที่ค่ายในเกาหลีใต้

(ภาพ: CNN)

พลทหารชาวอเมริกันนายหนึ่งถูกพบเป็นศพใกล้กับค่ายทหารสหรัฐฯ ในเกาหลีใต้ โดยกองทัพแถลงว่าเขาเสียชีวิตระหว่างการฝึกแต่ไม่รู้สาเหตุการณ์ตาย...

สำนักข่่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวบ้านในประเทศเกาหลีใต้พบศพของพลทหาร ไมเคิล วิลเลียม โครีย์ เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลข่าวกรองของกองทัพบกสหรัฐฯ ใกล้กับค่าย แจ็คสัน ของสหรัฐฯในเกาหลีใต้ โดยเบื้องต้นทราบเพียงว่าเป็นการเสียชีวิตระหว่างการฝึก

ตามแถลงการณ์ของกองกำลังสหรัฐฯเกาหลี (ยูเอสเอฟเค) ซึ่งเป็นกองบัญชาการย่อยของ กองบัญชาการสหรัฐฯประจำภาคพื้นแปซิฟิก (ยูเอสพีเอซีโอเอ็ม) พวกเขายังไม่ทราบสาเหตุการตายระหว่างการฝึกเดินบกของนายโครีย์ และเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ ข่าวระบุว่า พลทหารโครีย์ มาจากเมือง โอโร แวลลีย์ รัฐแอริโซนา เข้าประจำการในกองทัพสหรัฐฯเมื่อปีก่อน สังกัดหน่วยกองพันข่าวกรองที่ 441 ในฐานทัพซามา ใกล้กรุงโตเกียว แต่ถูกส่งตัวมาฝึกภาควิชาเกี่ยวกับการเป็นผู้นำที่ค่ายแจ็คสัน ซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลีเหนือ

พลทหารชาวอเมริกันนายหนึ่งถูกพบเป็นศพใกล้กับค่ายทหารสหรัฐฯ ในเกาหลีใต้ โดยกองทัพแถลงว่าเขาเสียชีวิตระหว่างการฝึกแต่ไม่รู้สาเหตุการณ์ตาย... 19 มิ.ย. 2558 02:47 ไทยรัฐ