วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บินไทยออก 7 มาตรการเข้ม รับมือไวรัสเมอร์ส

บินไทยออก 7 มาตรการ รับมือ ’เมอร์ส’ ป้องกันการแพร่ระบาดทั้งภาคพื้นดิน บนเครื่อง การจัดเตรียมอากาศยานพ่นยาฆ่าเชื้อโรค เข้มทำความสะอาดเครื่อง เพิ่มตรวจสอบสินค้า-ไปรษณียภัณฑ์ รวมถึงด้านโภชนาการ...

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. เรืออากาศเอกปรารถนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคงและมาตรฐานการบิน บมจ.การบินไทย เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวการแพร่ระบาดของโรคไวรัสเมอร์ส และการบินไทยได้ทำการบินไปยังบางประเทศที่มีความเสี่ยง โดยได้ออกมาตรการป้องกันโรคระบาด 7 มาตรการ ประกอบด้วย มาตรการคัดกรองในการตรวจรับผู้โดยสารและการบริการลูกค้าภาคพื้น อาทิ การสังเกตอาการ ผู้โดยสารก่อนการเช็คอิน หากจำเป็นผู้โดยสารต้องมีใบรับรองแพทย์ มาตรการในการให้บริการบนเครื่องบิน อาทิ การเฝ้าระวัง สังเกตอาการของผู้โดยสารในระหว่างการเดินทาง

นอกจากนี้ ยังมีมาตรการจัดเตรียมอากาศยานและฆ่าเชื้อโรค อาทิ การพ่นยาฆ่าเชื้อโรคภายในอากาศยานในระหว่างจอดที่สนามบิน มาตรการทำความสะอาดภายในเครื่องบิน เพิ่มการทำความสะอาด 36 จุดสัมผัสภายในห้องโดยสาร มาตรการในการป้องกันและเฝ้าระวังสุขอนามัยของพนักงาน โดยมีอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลประจำเครื่องบิน และการให้ความรู้ในการป้องกันสุขภาพแก่พนักงาน มาตรการด้านการรับขนส่งสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ อาทิ เพิ่มมาตรการในการตรวจสอบบรรจุภัณฑ์และหลีกเลี่ยงการขนส่งสินค้าที่มีความเสี่ยง และมาตรการด้านโภชนาการ อาทิ การคัดเลือกวัตถุดิบและวิธีการปรุงอาหารที่สะอาดได้มาตรฐานและไม่มีความเสี่ยงต่อการเป็นพาหะของโรค.

บินไทยออก 7 มาตรการ รับมือ ’เมอร์ส’ ป้องกันการแพร่ระบาดทั้งภาคพื้นดิน บนเครื่อง การจัดเตรียมอากาศยานพ่นยาฆ่าเชื้อโรค เข้มทำความสะอาดเครื่อง เพิ่มตรวจสอบสินค้า-ไปรษณียภัณฑ์ รวมถึงด้านโภชนาการ... 19 มิ.ย. 2558 00:38 19 มิ.ย. 2558 01:11 ไทยรัฐ