วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงสนั่นปั๊มน้ำมัน! จับโจรแสบ ถอยรถชนตร.กระดูกแตก

เกิดเหตุยิงกันสนั่นในปั๊มใหญ่ป.ต.ท.วังมะนาว เพชรบุรี วายร้ายในคราบโจรลักโน๊ตบุ๊กและมือถือ ถูกสายสืบล่อซื้อ แต่ไม่ยอมให้จับ ถอยรถชนด.ต.จนกระดูกขาแตก เลยต้องยิงยางล้อแต่ยังฝืนขับหนีแต่ไปไม่รอด เผยประวัติสุดแสบก่อคดีมาเพียบ...

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 18 มิ.ย.58 ร.ต.ท.เอกชัย บุญรอดน้อย ร้อยเวร สภ.เขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันขึ้นภายในสถานีบริการน้ำมัน ป.ต.ท.สาขาวังมะนาว ต.บางเค็ม อ.เขาย้อย ริมถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีนำส่งรพ.เขาย้อย และคู่กรณีขับรถยนต์หลบหนี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ เป็นลานจอดรถบริเวณด้านหน้าร้านกาแฟอเมซอน ภายในปั๊มน้ำมัน ป.ต.ท.สาขาวังมะนาว ต.บางเค็ม ซึ่งเป็นปั๊มใหญ่มีผู้ใช้บริการจำนวนานมาก พบร่องรอยการต่อสู้ และมีปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่หลายปลอก พร้อมกับหัวกระสุนปืน โดยมีตำรวจชุดสายสืบของสภ.เมืองเพชรบุรีหลายนายอยู่ในที่เกิดเหตุ

ทราบต่อมาว่า เหตุที่เกิดขึ้นเริ่มจาก เจ้าหน้าตำรวจชุดสายสืบของสภ.เมืองเพชรบุรี ได้ทำการล่อซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กที่ถูกคนร้ายโจรกรรมไปเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา แล้วนำไปขายต่อให้กับเพื่อนซึ่งเป็นแม่ค้าในตลาดเปิดท้าย โดยตำรวจภูธรภาค 7 และสภ.เมืองเพชรบุรี ได้ติดตามจับกุมคนที่รับซื้อไว้ และนำไปขายต่อในตลาดเปิดท้ายขายของที่อ.หัวหิน ก่อนที่จะขยายผลนัดแนะให้คนร้ายนำคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กมาขายเพิ่มอีก 2 เครื่อง นัดส่งของที่สถานีบริการน้ำมันดังกล่าว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม คนร้ายได้ขัดขืน ด้วยการถอยรถยนต์ชนรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าจับกุมจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะหลบหนี ซึ่งตำรวจชุดจับกุมได้ใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์ของคนร้ายจนยางแบน แต่คนร้ายก็พยายามที่จะขับหลบหนี จึงได้มีการวิทยุให้ตำรวจในเส้นทางดังกล่าว สกัดและปิดทางเพื่อจับกุม

กระทั่งเจ้าหนาที่ตำรวจสภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้ตั้งจุดสกัดในเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีไป ทำให้คนร้ายต้องจอดทิ้งรถ และวิ่งหลบหนีลงข้างทาง แต่ก็ไม่รอดถูกจับตัวไว้ได้ หลังสอบปากคำคนร้ายรับสารภาพ ว่า เป็นผู้เข้าไปโจรกรรมเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กจริง อีกทั้งรถยนต์เก๋งโตโยต้า อัลติส สีดำที่ใช้เป็นพาหนะก็โจรกรรมมาก่อนหน้านี้อีกด้วย

พ.ต.ท.วัชระ ไชยวานิช สารวัตรงานสืบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี หัวชุดจับกุม เผยว่า ได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ.ภาณุพงษ์ ศรจิตติ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี ให้ติดตามสืบสวนและจับกุมคนร้าย ทราบชื่อภายหลังคือ นายธนวัฒน์ แสงทอง อายุ 32 ปี ชาวอ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งได้ก่อเหตุโจรกรรมเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กจำนวน 30 เครื่อง พร้อมโทรศัพท์มือถือ รวมมูลค่า 3 แสนบาท จากร้านมายด์คอมพิวเตอร์ ไปเมื่อกลางดึกของวันที่ 1 มิ.ย.58 เหตุเกิดท้องที่สภ.เมืองเพชรบุรี

ต่อมา ชุดเฉพาะกิจตำรวจภูธรภาค 7 ได้แกะรอยทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมไป จนสามารถจับกุมน.ส.อรทัย วงษ์สุขดี ที่นำเอาทรัพย์สินดังกล่าวไปขายในตลาดเปิดท้ายขายของที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยอ้างว่าซื้อมาจากนายธนวัฒน์ ซึ่งเป็นคนรู้จักกัน ได้ของกลางเป็นโน๊ตบุ๊กจำนวน 4 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง

จากนั้น ชุดติดตามจับกุมได้วางแผนให้น.ส.อรทัย โทรศัพท์ขอซื้อโน๊ตบุ๊กเพิ่มอีก 2 เครื่อง นัดให้นำมาส่งยังสถานีบริการน้ำมันที่เกิดเหตุ เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายธนวัฒน์ ได้ขับรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีดำ ติดป้ายทะเบียนปลอม เข้ามา แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวเพื่อเข้าจับกุม นายธนวัฒน์ กลับไม่ยอมให้จับ ได้ขับรถยนต์ถอยชนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดปิดท้ายถึง 3 ครั้ง ทำให้ตำรวจชุดจับกุมต้องใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ที่ยางรถยนต์จำนวนหลายนัด แต่นายธนวัฒน์ ก็ยังได้ขับรถยนต์ถอยชนรถยนต์ที่ปิดกั้น และพุ่งเข้าชนด.ต.นรินทร์ นิลทสิน ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี จนได้รับบาดเจ็บที่ขา ก่อนที่จะขับรถหลบหนี

ทั้งนี้ นายธนวัฒน์ ได้ขับรถหลบหนีไปบนถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าไปทางจ.ราชบุรี ชุดจับกุมจึงได้วิทยุให้ตำรวจพื้นที่ตลอดเส้นทาง ตั้งจุดสกัด จนกระทั่งนายธนวัฒน์ ไปพบจุดสกัดของตำรวจสภ.ปากท่อ ที่บ้านดอนทราย ประกอบกับยางรถยนต์ถูกยิงจนแบน จึงได้ตัดสินใจจอดรถทิ้งแล้ววิ่งหลบหนีลงป่าข้างทาง แต่ก็ถูกตำรวจสภ.ปากท่อ ติดตามจับกุมจนได้ตัว และนำส่งมายังสภ.เขาย้อย 

ด้าน พ.ต.อ.นพดล ธุวังค์วัฒน์ ผกก. สภ.เขาย้อย เปิดเผยหลังสอบปากคำนายธนวัฒน์ ว่า นายธนวัฒน์ได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินจากร้านมายด์คอมพิวเตอร์จริง โดยเข้าไปทางหน้าต่างและนำเอาทรัพย์สินที่ได้ไปขายให้น.ส.อรทัย ซึ่งรถยนต์คันที่ใช้ก็ได้โจรกรรมมาจากหมู่บ้านกลางเมือง ต.บ้านกุ่ม อ.เมืองเพชรบุรี เป็นรถของน.ส.บุญส่ง นาคอ่อน พยาบาลรพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี เมื่อช่วงเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะนำไปเปลี่ยนป้ายทะเบียนปลอม และออกโจรกรรมทรัพย์สินในพื้นที่สภ.เมืองเพชรบุรี เรื่อยมา

นอกจากนี้ ยังพบว่า นายธนวัฒน์ มีหมายจับในคดีลักทรัพย์ค้างเก่าอยู่อีก 5 คดี เป็นคดีในพื้นที่นครบาล 7 จำนวน2คดี ท้องที่สภ.เมืองสงขลา 3 คดี ซึ่งการจับกุมคนร้ายรายนี้ ถือเป็นการทำงานร่วมกันของตำรวจภูธรภาค 7 สภ.เมืองเพชรบุรี สภ.ปากท่อและสภ.เขาย้อย จนสามารถได้ตัวผู้ต้องหาที่ก่อคดีไว้ ถึง 7 คดี โดยในรถยนต์ที่คนร้ายใช้ ยังพบคีมตัดเหล็ก ถังแก๊สและหัวพ่นแก๊สที่ใช้เป็นเครื่องมือในการโจรกรรมอีกหลายรายการ และยังพบเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กที่คนร้ายโจรกรรมไปอีก 5 เครื่อง ส่วนทรัพย์สินรายการอื่นๆ จะได้ติดตามนำกลับมาคืนให้กับผู้เสียหายต่อไป ซึ่งเบื้องต้นจะตั้งข้อหา ลักทรัพย์และต่อสู้ขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนน.ส.อรทัยถูกตั้งข้อหารับซื้อของโจร.

สำหรับอาการของด.ต.นรินทร์ นิลทสิน ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ที่ถูกคนร้ายขับรถชน ได้รับบาดเจ็บที่ขา ทราบว่ากระดูกแตก ถูกส่งตัวไปรับการรักษาพยาบาลที่รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี อาการปลอดภัยแล้ว.

เกิดเหตุยิงกันสนั่นในปั๊มใหญ่ป.ต.ท.วังมะนาว เพชรบุรี วายร้ายในคราบโจรลักโน๊ตบุ๊กและมือถือ ถูกสายสืบล่อซื้อ แต่ไม่ยอมให้จับ ถอยรถชนด.ต.จนกระดูกขาแตก เลยต้องยิงยางล้อแต่ยังฝืนขับหนีแต่ไปไม่รอด เผยประวัติสุดแสบก่อคดีมาเพียบ... 18 มิ.ย. 2558 23:57 19 มิ.ย. 2558 01:15 ไทยรัฐ