วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แซงไม่พ้น! ผช.ช่างภาพช่อง 3 ขับฟอร์จูนเนอร์ชน 6 ล้อดับ

หนุ่มผู้ช่วยช่างภาพทีวีช่อง 3 ขับรถฟอร์จูนเนอร์แซงรถคันหน้า แต่หักเข้ามาในเลนตัวเองไม่ทัน ชนประสานงากับรถหกล้อ ตายคาที่ติดอยู่ในซากรถ ส่วนคู่กรณีบาดเจ็บสาหัส...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 18 มิ.ย.58 ร.ต.ท.ภูริภัทร ภูเมฆ พนักงานสอบสวน สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณถนนธัญบุรี-วังน้อย คลอง 7 หมู่ 4 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลคลองหลวง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

ในที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 70-6421 ฉะเชิงเทรา พลิกคว่ำตะแคงข้างคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำส่ง รพ.ใกล้เคียง ใกล้กันพบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ญษ 6726 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ ทราบชื่อต่อมาคือ นายพระรถ ไชยนันทน์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 ซ.ชัยพฤกษ์ 21 แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

ตรวจสอบภายในรถ พบบัตรพนักงานบริษัท สำนักข่าวบีอีซี จำกัด (ครอบครัวข่าว 3 ) ไมโครโฟน กล้อง วิดีโอ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการทำข่าว และทราบว่าผู้ตาย เป็นผู้ช่วยช่างภาพ ของสถานีโทรทัศน์ช่อง 3

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า  รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์วิ่งมาจากทางวังน้อยมุ่งหน้าธัญบุรี และได้ขับแซงขวาขึ้นมาด้วยความเร็ว แต่หักรถเข้าไม่ทันเลยชนประสานงากับรถบรรทุก 6 ล้อที่วิ่งสวนมาอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน ร.ต.ท.ภูริภัทร ภูเมฆ พนักงานสอบสวน สภ.คลองห้า กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์คนอื่นๆอีก เพื่อรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และจะรอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บอาการดีขึ้นเพื่อไปสอบปากคำ

ส่วนศพผู้เสียชีวิต ได้ให้มูลนิธิฯ นำส่งสภาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อชันสูตรตามขั้นตอนต่อไป.

หนุ่มผู้ช่วยช่างภาพทีวีช่อง 3 ขับรถฟอร์จูนเนอร์แซงรถคันหน้า แต่หักเข้ามาในเลนตัวเองไม่ทัน ชนประสานงากับรถหกล้อ ตายคาที่ติดอยู่ในซากรถ ส่วนคู่กรณีบาดเจ็บสาหัส... 18 มิ.ย. 2558 23:18 19 มิ.ย. 2558 00:13 ไทยรัฐ