วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มไทยโดนตีสลบที่ซิดนีย์ ฟื้นแล้ว รอสอบปากคำล่าตัวคนร้าย

หนุ่มไทยวัย 26 ปี ผู้ถูกรุมทำร้ายร่างกายหลังออกจากผับในนครซิดนีย์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการโคม่า เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ล่าสุดรู้สึกตัวแล้ว สามารถพยักหน้ารับรู้และยกมือโต้ตอบได้...

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย รายงานเมื่อคืนวันที่ 18 มิย. ถึงความคืบหน้ากรณี นายอภิชัย หรือไมค์ อำขำ อายุ 26 ปี หนุ่มไทยถูกคนร้ายทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณถนน จอร์จ เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังออกจากผับมิสเตอร์บี จนเป็นข่าวครึกโครมไปทั่วทั้งนครซิดนีย์ ว่า เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ "Ninghtmar Ploy" ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่เพื่อนๆ พากันไปเยี่ยมดูอาการของนายไมค์ ที่ขณะนี้รู้สึกตัวแล้ว สามารถพยักหน้ารับรู้และยกมือโต้ตอบได้

ทั้งนี้ หลังจากมีการโพสต์คลิปนี้ได้ไม่นาน เพื่อนๆ ของนายไมค์ต่างก็เข้าไปโพสต์ให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมากขณะเดียวกัน ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เร่งติดตามคนร้ายที่ยังหลบหนี มาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมรอดูอาการของนายไมค์ หากสามารถพูดคุยได้เมื่อไร ก็เตรียมเข้าสอบปากคำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทันที

หนุ่มไทยวัย 26 ปี ผู้ถูกรุมทำร้ายร่างกายหลังออกจากผับในนครซิดนีย์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการโคม่า เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ล่าสุดรู้สึกตัวแล้ว สามารถพยักหน้ารับรู้และยกมือโต้ตอบได้... 18 มิ.ย. 2558 22:13 18 มิ.ย. 2558 22:15 ไทยรัฐ