วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สธ.ลุยจับคลินิกจัดฟันแฟชั่นเถื่อน กลางเมืองสารคาม

ตำรวจ พร้อม สธ.มหาสารคาม บุกจับกุมคลินิกจัดฟันเถื่อนกลางเมืองมหาสารคาม พบอุปกรณ์ผิดกฎหมายหลายรายการ ตร.หิ้วหมอเถื่อนดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 18 มิ.ย .58 พ.ต.ต.ทศพร หงส์ทอง สว.กก.2 บก.ปคบ. พร้อมด้วย ทพ.หญิงนวลนิตย์ บุตรดีสุวรรณ หัวหน้ากลุ่มงานทันตสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า บ้านเช่าชั้นเดียว ถนนริมคลองสมถวิล 21 ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม ข้างทางเข้า โรงเรียนพระกุมาร มีการลักลอบจำหน่ายสินค้าประเภทลวดดัดฟันแฟชั่น และเปิดเป็นสถานประกอบการจัดฟันให้แก่วัยรุ่นและประชาชนทั่วไป อันมีลักษณะที่น่าจะเป็นอันตรายจึงรุดไปตรวจค้น


จากการตรวจค้น พบนางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี เป็นลูกจ้างคลินิก กำลังทำการติดเหล็กดัดฟันให้กับลูกค้าวัยรุ่นอยู่พอดี และยึดอุปกรณ์ต่างๆ จำนวน 42 ชิ้น เช่น แบร็กเก็ตใช้สำหรับติดฟัน ตะขอใส่ยางโอริง เตียงและโต๊ะเก้าอี้ ในห้อง เป็นต้น จึงได้แจ้งข้อหา ประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ประกอบวิชาชีพทันตกรรมโดยไม่ได้ขึ้นทะเบียน และไม่ได้รับอนุญาต ขายสินค้าลวดดัดฟันที่คณะกรรมการการคุ้มครองผู้บริโภคมีคำสั่งห้ามขาย ก่อนนำตัวส่งร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม


ทพ.หญิงนวลนิตย์ กล่าวว่า จากที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมในครั้งนี้ อยากจะกล่าวเตือนการจะมาติดฟันแฟชั่น ตามสถานประกอบการแบบนี้มันอันตราย เครื่องไม้เครื่องมือไม่สะอาดจะทำให้ติดเชื้อ และจะทำให้ติดๆ ขัดๆ ในช่องปาก

ตำรวจ พร้อม สธ.มหาสารคาม บุกจับกุมคลินิกจัดฟันเถื่อนกลางเมืองมหาสารคาม พบอุปกรณ์ผิดกฎหมายหลายรายการ ตร.หิ้วหมอเถื่อนดำเนินคดี... 18 มิ.ย. 2558 21:21 18 มิ.ย. 2558 23:50 ไทยรัฐ