วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับอีก 2 โจ๋ร้านโอเกะเชียงใหม่ รุมยำพ่อ-ลูกออสซี่

จับอีก 2 โจ๋ร้านโอเกะเชียงใหม่ รุมยำพ่อ-ลูกออสซี่

  • Share:

ตร.เชียงใหม่ จับวัยรุ่นเพิ่มอีก 2 ราย หลังร่วมกันทำร้าย 2 พ่อลูกชาวออสซี่ได้รับบาดเจ็บ อ้างเห็นฝรั่งเข้ามาทำร้ายคนขับสามล้อก่อน จึงเข้าไปช่วย พร้อมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ ...

จากกรณี ตำรวจเชียงใหม่ รวบ นายภูวนาถ กุลสุวรรณ อายุ 45 ปี นายปริวัติ มุ่งเหรียญทอง อายุ 47 ปี และนายเก่ง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี รุมทำร้าย นายปีเตอร์ พอลโจเซฟ เอินเบอร์เกอร์ อายุ 60 ปี และนายแจ็คสัน ปีเตอร์ คูเซ่น อายุ 18 ปี สองพ่อลูกชาวออสเตรีย ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ หน้าหมู่บ้านเชียงใหม่แลนด์ ถนนช้างคลาน อ้างทั้งสองคนเมา มาหาเรื่องก่อน เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้จับกุมตัว นายนิธิกร เลาลี อายุ 20 ปี และ นายสามารถ ฐานตระกูล อายุ 19 ปี พนักงานร้านคาราโอเกะ ได้ที่หอพักย่านถนนช้างคลาน เบื้องต้น ทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวก ทำร้ายนักท่องเที่ยวทั้งสองคน

พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เผยว่า คดีนี้ ทางตำรวจให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายโดยมีตำรวจท่องเที่ยวมาเป็นล่ามช่วยแปลภาษา ซึ่งจากการสอบสวนแล้วสรุปได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุ คนขับรถสามล้อเครื่อง ได้พาฝรั่งผู้เสียหายมาเที่ยวที่ร้านกินนารี คาราโอเกะ ถนนช้างคลาน และได้มีปัญหากระทบกระทั่งกัน เนื่องจากลูกชายฝรั่งไม่พอใจคนขับสามล้อเครื่อง ประกอบกับความเมา จึงปรี่เข้ามาล็อกคอคนขับสามล้อเครื่อง ขณะเดียวกัน กลุ่มผู้ต้องหาที่มารอรับแฟนสาวทำงานในร้านคาราโอเกะ เห็นเหตุการณ์ก็เข้าไปรุมทำร้ายฝรั่ง เพื่อช่วยคนขับรถสามล้อเครื่อง โดยใช้ทั้งไม้และหมัด จนเกิดการชุลมุนกันพักใหญ่ ตอนนี้ในภาพวงจรปิดคนที่ทำร้ายฝรั่งมี 3 คน ตำรวจตามจับตัวจริงมาได้ 2 คน ส่วนคนขับรถสามล้อเครื่องที่จับมาก่อนหน้านั้น ได้กันตัวเอาไว้เป็นพยาน

จากการสอบสวนพบว่า ฝรั่งคู่กรณีก็มีส่วนในการทะเลาะวิวาทกับคนขับรถสามล้อเครื่องก่อน ตำรวจจึงเปรียบเทียบปรับ นายแจ็คสัน ปีเตอร์ คูเซ่น อายุ 18 ปี ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย และจิตใจเป็นเงิน 100 บาท ส่วนค่ารักษาพยาบาลสองพ่อลูกชาวออสเตรเลีย ทางผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ยินยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ 9 พันบาท ทางผู้เสียหายก็ยอมรับและไม่ติดใจ แต่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งสองในข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนีไป ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจเพื่อส่งฟ้องศาลต่อไป

พ.ต.อ.วีระยุทธ กล่าวด้วยว่า ส่วนเจ้าของร้านกินนารี คาราโอเกะ ตำรวจก็ดำเนินคดีในข้อหาเปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งยอมรับว่าคดีที่เกิดเหตุขึ้นซับซ้อนมาก ต้องใช้เวลาในการสอบสวนจนปรากฏข้อเท็จจริงออกมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้