วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มูลนิธิเด็ก จับมือห้างยักษ์ แจกอิ่ม 5 มื้อ ชุมชนเด็กใกล้กองขยะ

เครือข่ายมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม เปิดบ้านพาสำรวจชุมชนที่อาศัยใกล้ชิดกองขยะ แหล่งแพร่ระบาดเชื้อโรค บิ๊กซีต่อยอดโครงการให้ความช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 58 นางสาวปราณวัตร พุทแตง หัวหน้าบ้านแห่งความหวัง ในชุมชนกองขยะอ่อนนุช พาสื่อมวลชนเดินสำรวจชุมชน รวมถึงบ้านแห่งความหวังแห่งนี้ ที่รับดูแลเด็กตั้งแต่ 3 เดือน ถึง 5 ปี ทั้งเด็กไทย และต่างด้าว เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ปกครองที่ขัดสนด้านทุนทรัพย์ โดยได้กล่าวถึงบ้านแห่งความหวัง ที่ก่อตั้งมาเป็นเวลา 21 ปี จึงเปรียบเสมือนเป็นบ้านหลังที่ 2 ของเด็กๆ ที่ได้อยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัย มีอาหารรับประทานครบถ้วน สะอาด และมีคุณค่า เพราะภายในชุมชนอาศัยใกล้ชิดกับกองขยะ เป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อโรคได้ง่าย สภาพแวดล้อมค่อนข้างเปราะบาง มีความเสี่ยงต่อเด็กในชุมชน

ด้านคุณปราณวัตร จึงได้ขอบคุณไปทาง ห้างสรรพสินค้า Big C นำโดย คุณวารุณี กิจเจริญพูลสิน ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซุปเปอร์เซนเตอร์ จำกัด ที่เล็งเห็นความสำคัญของเด็กๆ และได้มีโครงการ Big C Food Bank ธนาคารอาหารเพื่อน้อง ขึ้นมา ทาง Big C ได้ให้การช่วยเหลือทางด้านอาหารสด ที่ทางมูลนิธิได้จัดเลี้ยงเด็กจำนวน 5 มื้อต่อวัน ซึ่งเป็นความต้องการของมูลนิธิฯ รวมถึงเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ ในชีวิตประจำวัน จึงถือว่า เป็นโครงการที่มีประโยชน์ มีความสำคัญ เพราะเด็กวัยนี้ จำเป็นต้องได้รับการดูแลทางด้านโภชนาการอาหารที่สะอาด และถูกสุขอนามัย

เครือข่ายมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม เปิดบ้านพาสำรวจชุมชนที่อาศัยใกล้ชิดกองขยะ แหล่งแพร่ระบาดเชื้อโรค บิ๊กซี ต่อยอดโครงการให้ความช่วยเหลือ... 18 มิ.ย. 2558 19:36 19 มิ.ย. 2558 11:37 ไทยรัฐ