วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดเจ๋ง! 'รัชนก' ทะยานขึ้นมือ 3 ของโลก

สุดเจ๋ง! 'รัชนก' ทะยานขึ้นมือ 3 ของโลก

  • Share:

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ แบดสาวดาวรุ่งของไทย พุ่งทะยานจากอันดับ 5 ขึ้นเป็นมือวางอันดับที่ 3 ของโลก ในประเภทหญิงเดี่ยว ตามการจัดอันดับของสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ (บีดับเบิลยูเอฟ)…

วันที่ 18 มิ.ย. สหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ (บีดับเบิลยูเอฟ) ประกาศผลอันดับคะแนนสะสมโลกของนักแบดมินตันประจำสัปดาห์ ซึ่งผลปรากฏว่าในประเภทหญิงเดี่ยว "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ แบดสาวดาวรุ่งวัย 20 ปี ของไทยที่เพิ่งทำผลงานร้อนแรงคว้าแชมป์ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ อินโดนีเซีย โอเพ่น ที่ประเทศอินโดนีเซีย พุ่งทะยานจากอันดับ 5 ขึ้นมาเป็นมือวางอันดับ 3 ของโลก โดยมี 69,587 คะแนน

ขณะที่มือวางอันดับ 1 เป็นชอง คาโรไลนา มาริน จากสเปน มี 80,612 คะแนน และอันดับ 2 เป็นของ ไซนา เนห์วัล จากอินเดีย มี 79,192 คะแนน ซึ่งนับเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่ว่า 3 อันดับแรกในประเภทหญิงเดี่ยวครั้งนี้ไม่มีนักแบดมินตันของจีนติดอยู่เลย โดยอันดับที่ดีที่สุดของแบดสาวมังกรเป็นของ ลี่ เสี่ยวรุย มือวางอันดับที่ 4 ของโลกมี 69,337 คะแนน

ส่วนผลงานนักแบดสาวของไทยคนอื่นๆ "น้องครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ อยู่ที่ 18 เท่าเดิม, "น้องพีช" พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข หล่นจากที่ 26 ไปอยู่ที่ 27 และ "น้องแนท" ณิชชาอร จินดาพล หล่นจากที่ 36 ไปอยู่ที่ 41

สำหรับผลงานนักแบดไทยในประเภทอื่นๆ ในประเภทชายเดี่ยว "สอง" ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข อยู่ที่ 22, "ซุปเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ ขยับจากอันดับที่ 30 ไปอยู่ที่ 29 ในประเภทชายคู่ มณีพงศ์ จงจิตร-นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร หล่นจากอันดับ 44 มาอยู่ 49 หญิงคู่ พุธิตา สุภัทจิรกุล-ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย อันดับ 13 เท่าเดิม และในคู่ผสม สุดเขต ประภากมล-สราลีย์ ทุ่งทองคำ ร่วงจากอันดับ 27 มาอยู่ 30.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้