วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รัฐบาล มั่นใจ มาตรการ สธ. ป้องไวรัสเมอร์ส

รัฐบาล มั่นใจ มาตรการ สธ. ป้องไวรัสเมอร์ส

  • Share:

รัฐบาล มั่นใจ มาตรการสาธารณสุขครบถ้วนรัดกุม ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสเมอร์ส นายกฯ ย้ำ ประชาชนอย่าตื่นตกใจ แต่ควรใส่ใจติดตามข้อมูลคำเตือนทุกระยะ

วันที่ 18 มิ.ย. 58 พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย ถึงกรณีการตรวจพบเชื้อเมอร์ส ในผู้เดินทางมาจากประเทศโอมาน ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข ได้ตรวจพบและดำเนินการให้การรักษาในพื้นที่ควบคุม รวมถึงการติดตามดูแลตรวจสอบ ผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับชายคนนี้ว่า รัฐบาลมั่นใจ ในกระบวนการทำงานที่ครอบคลุมครบถ้วนของกระทรวงสาธารณสุข และมั่นใจว่า จะควบคุมไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด

"กระทรวงสาธารณสุข ดำเนินการตามขั้นตอนการควบคุมและยับยั้งการแพร่ระบาดในระดับสูงสุดตามมาตรการสากล ซึ่งเชื่อมั่นว่า จะควบคุมไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด รวมทั้งให้การรักษาพยาบาลผู้ติดเชื้ออย่างดีที่สุด

นายกรัฐมนตรี ฝากเรียนว่า พี่น้องประชาชนไม่ควรตกใจกับเหตุการณ์ แต่จำเป็นต้องใส่ใจติดตามข่าวสาร และคำแนะนำ ของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เป็นระยะ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด สำหรับรัฐบาลเองได้ดำเนินตรวจสอบและเฝ้าระวัง อย่างเต็มที่ รวมทั้งกำหนดขั้นตอนการปฏิบัติในกรณีเผชิญเหตุเพื่อให้สามารถรับมือได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้