วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุพัดต้นตาลอายุ 50 ปี ทับร่าง นร.หญิง ดับอนาถต่อหน้าเพื่อน

พายุพัดต้นตาลอายุ 50 ปี ทับร่าง นร.หญิง ดับอนาถต่อหน้าเพื่อน

  • Share:

เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง จนเป็นเหตุให้ต้นตาลอายุกว่า 50 ปี อยู่ภายใน ร.ร.พัทลุง ล้มทับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.4 ดับอนาถ ท่ามกลางความโศกเศร้าของคณะครู อาจารย์ และเพื่อนๆ โดยพ่อเมือง เตรียมเดินทางไปเป็นประธานรดน้ำศพ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 มิ.ย. 58 ร.ต.อ.วิชัย ขวัญอ่อน พงส.สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากครูโรงเรียนพัทลุง ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุงว่า มีเหตุลมพัดแรง ทำให้ต้นตาลอายุกว่า 50 ปี สูงประมาณ 20 เมตร ซึ่งปลูกอยู่ในบริเวณสวนป่าภายในโรงเรียน ได้หักโค่น ล้มทับนักเรียนหญิง 1 ราย โดย นายจำเนียร รักใหม่ ผู้อำนวยการโรงเรียนพัทลุง และคณะครู ได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.พัทลุง เพื่อเร่งช่วยเหลือชีวิตแล้ว แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง และร่วมชันสูตรพลิกศพ กับแพทย์เวร รพ.พัทลุง

โดยทราบว่าผู้เสียชีวิตรายนี้ คือ น.ส.ณัชกาญจน์ แป้นชุม อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4/1 โรงเรียนพัทลุง อยู่บ้านเลขที่ 190/1 ถ.เวชรังสี ต.คูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง โดยสภาพศพมีแผลบริเวณศีรษะ มีเลือดไหล นอกจากนั้นยังมีแผลที่บริเวณใบหน้า ลำตัว และแขนขา ในสภาพบอบช้ำไปทั้งตัวจนเสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของคณะครู และเพื่อนนักเรียนในโรงเรียนเดียวกัน ซึ่งเหตุร้ายดังกล่าวนี้ ทางด้าน ผวจ.พัทลุง และ ดร.เชวง วัฒนธีรางกูร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุงเขต 1 และ นายจตุรงค์ สุขแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 12 ได้เดินทางไปที่ รพ.พัทลุง เพื่อปลอบขวัญแก่บิดา มารดา ผู้เสียชีวิตด้วย และได้ประสานงานกับ นายจำเนียร ผอ. ร.ร.พัทลุง เพื่อให้ความช่วยเหลือนักเรียนผู้เสียชีวิตแล้ว

ด้านนายจำเนียร รักใหม่ ผอ. ร.ร.พัทลุง เผยว่า ต้นตาลดังกล่าวอยู่ในบริเวณสวนป่าภายในบริเวณโรงเรียน ซึ่งเป็นที่นั่งพักผ่อนของนักเรียน ก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตก และลมพัดแรง ทำให้ต้นตาลดังกล่าวหักโค่นบริเวณโคนต้น ทำให้บริเวณใบต้นตาลที่หักโค่นไปกระแทกนักเรียนผู้เคราะห์ร้าย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีนักเรียนหญิงซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตายที่เดินมาด้วยกัน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน ซึ่งตนและคณะครู รู้สึกสลดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนและคณะครูได้สร้างความเข้าใจกับ ด.ต.เรวัฒน์ มีเจริญ บิดา และนางพรพรรณ แป้นชุม มารดา ได้เข้าใจและทราบถึงปัญหา และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าเป็นเหตุสุดวิสัย ซึ่งผู้ปกครองก็ได้เข้าใจในเรื่องที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ตอนเวลา 19.00 น. วันนี้ (18 มิ.ย.) นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.พัทลุง จะเดินทางไปเป็นประธานรดน้ำศพนักเรียนสาวเคราะห์ร้ายรายนี้ ณ สำนักสงฆ์ไสหลวง ท้องที่ ม.10 ต.ปันแต อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า สำหรับในวันนี้ ได้เกิดฝนตกหนักและพายุพัดแรงในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม นั้น ต้นไม้ขนาดใหญ่ได้ล้มทับสายไฟฟ้า บนถนนสายควนขนุน – ลานข่อย จนทำให้กระแสไฟฟ้าดับไปทั้งหมู่บ้าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้