วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายก อบต.ปากทะเล แจงไม่เคยเก็บค่าเช่าที่ ครอบครัวเฒ่าวัย 72 ผูกคอดับ

นายก อบต.ปากทะเล แจง กรณีเฒ่าวัย 72 ปี ผูกคอตาย ไม่ชัดเจนว่าเรื่องอะไร แต่รู้สึกเสียใจในเหตุดังกล่าว ยันไม่เคยเรียกเก็บค่าเช่าที่ดินมาตั้งแต่ต้น จนถึงปัจจุบัน ...

สืบเนื่องจากกรณีที่ นายสมโภชน์ เชียงเอี่ยม อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185 หมู่ 2 ต.ปากทะเล อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ได้ผูกคอตายกับขื่อบ้านเสียชีวิต เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 58 โดย นางแกะ เชียงเอี่ยม อายุ 66 ปี ภรรยาระบุว่า นายสมโภชน์ เกิดความเครียดเนื่องจาก ไม่ได้รับการต่อสัญญาเช่าที่ดินปลูกบ้านพักที่อาศัยอยู่ และถูกทนายความยื่นจดหมายให้ย้ายออกจากที่ดินดังกล่าว

วันที่ 18 มิ.ย. 58 ที่ อบต.ปากทะเล อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี นายวิโรจน์ สีนาค นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว ตนขอยืนยันว่า ก่อนหน้านี้ ครอบครัวนี้ได้มาขออยู่อาศัยในที่ดินดังกล่าว ซึ่งตนเองก็รู้สึกสงสาร จึงอนุญาตให้เข้ามาปลูกบ้านอยู่อาศัย โดยไม่ได้คิดค่าเช่าใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อหลายปีเข้า ก็เลยให้ทำเป็นสัญญาเช่าแบบปีต่อปี ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เก็บค่าเช่าเหมือนกับช่วงแรกๆ ที่ให้เข้ามาปลูกบ้านอยู่ เพราะเห็นว่ามีฐานะยากจน ซึ่งก็ทำสัญญากันแบบปีต่อปี แต่ต่อมาในปีนี้เมื่อหมดสัญญา ตนเองก็ให้ทำสัญญาฉบับใหม่ แต่ นางแกะ ก็ไม่ยอมลงชื่อ ไม่ทราบว่าใครไปยุยงด้วยเหตุผลประการใด เมื่อหลายครั้งเข้า ตนจึงตัดสินใจไม่ต่อสัญญาให้ และให้ทางทนายความทำหนังสือให้ย้ายออกจากที่ดินดังกล่าว

นายวิโรจน์ กล่าวต่อว่า กระทั่งต่อมา ก็มีเหตุ นายสมโภชน์ผูกคอตาย ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าด้วยสาเหตุอะไร เรื่องทำกิน หรือเรื่องครอบครัวก็ไม่ทราบได้ แต่จะมาเหมารวม ว่าเป็นประเด็นไม่ต่อสัญญาหรือไม่ ตนก็ไม่ทราบ โดยส่วนตัวก็รู้สึกเสียใจ และไม่อยากให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น แต่ขอยืนยันชัดเจนว่า ตั้งแต่นายสมโภชน์มาขออาศัยพื้นที่ดังกล่าวปลูกบ้าน ตนเองก็ไม่ได้คิดเงิน หรือค่าเช่าแต่ประการใด กระทั่งต่อมาภายหลัง ได้ทำสัญญาเช่าแบบปีต่อปี ตนเองก็ไม่ได้เรียกเก็บเงินค่าเช่าแม้แต่บาทเดียว.

นายก อบต.ปากทะเล แจง กรณีเฒ่าวัย 72 ปี ผูกคอตาย ไม่ชัดเจนว่าเรื่องอะไร แต่รู้สึกเสียใจในเหตุดังกล่าว ยันไม่เคยเรียกเก็บค่าเช่าที่ดินมาตั้งแต่ต้น จนถึงปัจจุบัน ... 18 มิ.ย. 2558 17:39 18 มิ.ย. 2558 18:34 ไทยรัฐ