วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ดับปริศนา คาบ้านที่สุพรรณฯ เร่งสอบ

สาวใหญ่วัย 51 ปี นอนเสียชีวิตปริศนา คาบ้านพัก ที่สามชุก จ.สุพรรณบุรี ตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกาย สามีผู้ตายเผย ทะเลาะกลางดึก เนื่องจากตัวเองทานเหล้ากลับมาบ้าน จนถูกตีหัวแตก เช้ามาจะไปขอเงินเมียซื้อยา ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.หญิง ปิยรัตน์ ภุมริน พงส.สภ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตภายในบ้านหมู่ 7 ต.หนองสะเดา จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รรท.ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.อนุสรณ์ วนาปกรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ ผกก.สภ.สามชุกและเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกจำนวนหนึ่ง ร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลสามชุก เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรีไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้น 2 ชั้น ที่ห้องโถงชั้นบน พบศพ นางสำราญ มะลิทอง อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน สภาพนอนหงายหน้า สวมเสื้อเชิ้ตสีเหลือง สวมเสื้อคลุมแขนยาว ลายสกอตสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ กางเกงถูกถลกลงมาถึงต้นขา คาดเสียชีวิตมากกว่า 6 ชั่วโมง ตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกาย

สอบสวน นายนิยม มะลิทอง อายุ 53 ปี สามีผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตนไปช่วยทำงานก่อสร้างศาลเจ้าที่ของเพื่อนในหมู่บ้าน หลังเสร็จงานแล้วได้ดื่มเหล้าสังสรรค์กัน เมื่อเมาได้ที่จึงเดินทางกลับบ้านพัก ก่อนถูกผู้ตายใช้ด้ามไม้กวาดตีศีรษะจนเป็นแผลแตก จึงลงมานอนที่แคร่ไม้ใต้ถุนบ้าน กระทั่งรุ่งเช้าของวันนี้ ได้เดินขึ้นไปบนบ้าน เพื่อขอเงินภรรยาไปซื้อยาใส่แผล ก็พบว่า ภรรยานอนแน่นิ่ง ตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้วิ่งไปบอกเพื่อนบ้าน แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจพิสูจน์

ขณะที่ พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ ผกก.สภ.สามชุก เปิดเผยว่า จากการสอบถามเพื่อนบ้านให้การว่า ทั้งคู่จะมีปากเสียงกันแทบทุกวัน แต่ไม่ถึงขั้นรุนแรง ก่อนเกิดเหตุ นายนิยม สามีผู้ตายออกไปช่วยงานบ้านเพื่อนในละแวกใกล้เคียง จนเมาได้ที่ เมื่อกลับมาบ้านถูกผู้ตายตีหัวแตก แล้วสามีลงมานอนข้างล่าง

สอบสวนสามีผู้ตายจำความไม่ได้ว่า ตอบโต้ผู้ตายไปหรือไม่ ให้การเพียงว่า เห็นผู้ตายล้มอยู่ในที่เกิดเหตุ กระทั่งรุ่งเช้าขึ้นไปขอเงินผู้ตายเพื่อนำไปซื้อยาใส่แผล จึงพบว่าภรรยาถึงแก่ความตาย ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ แต่หลังสอบสวนเบื้องต้น ยังไม่พบการกระทำความผิดจึงได้ปล่อยตัวไปชั่วคราว และส่งศพไปตรวจพิสูจน์ยังสถาบันนิติเวชวิทยาศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

สาวใหญ่วัย 51 ปี นอนเสียชีวิตปริศนา คาบ้านพัก ที่สามชุก จ.สุพรรณบุรี ตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกาย สามีผู้ตายเผย ทะเลาะกลางดึก เนื่องจากตัวเองทานเหล้ากลับมาบ้าน จนถูกตีหัวแตก เช้ามาจะไปขอเงินเมียซื้อยา ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว 18 มิ.ย. 2558 17:23 18 มิ.ย. 2558 20:21 ไทยรัฐ