วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบมือยิงแม่ลูกดับที่เลย อ้างแค้นถูกต่อว่า-ทวงที่ดินไม่ได้คืน

รวบมือยิงแม่ลูกดับที่เลย อ้างแค้นถูกต่อว่า-ทวงที่ดินไม่ได้คืน

  • Share:

รวบแล้ว มือปืนกระหน่ำยิง 2 แม่ลูกดับคาบ้าน ที่ จ.เลย อ้างบันดาลโทสะ หลังไปทวงที่ดิน ซึ่งพ่อยกให้ 2 แม่ลูก แต่ไม่ได้คืน ซ้ำยังถูกต่อว่า จึงชักปืนยิงดับ ...

จากกรณี คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกระหน่ำ 2 แม่ลูก คือ นางสายทอง อินทร์แขน อายุ 58 ปี และ นายสมปอง ปานอีเม็ง อายุประมาณ 40 ปี ทะลุหัวใจ เสียชีวิตคาบ้านไม้ใต้ถุนสูง บ้านเลขที่ 181 หมู่ 2 ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จ.เลย กลางไร่มันสำปะหลัง จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัว นายหวานสินชัย อินทร์แขน อายุ 53 ปี ลูกชายนายสนั่น อินทร์แขน สามีใหม่ของ นางสายทอง มาสอบสวน เนื่องจากก่อนหน้า ทั้งสองคนได้มีเรื่องฟ้องร้องกันที่ศาล เกี่ยวกับบ้านที่ นายสนั่น พ่อของนายหวานสินชัย ยกให้ 2 แม่ลูกที่เสียชีวิต เบื้องต้น นายสินชัย ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง 

เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 58 พ.ต.อ.กิตติ แดงสมบูรณ์ ผกก.สภ.ภูกระดึง จ.เลย พ.ต.ท.ปราโมชน์ ตระกูลโชคเสถียร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ฤทธิ์ ประนิล สว.สส.ฯ และ พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สส.ภ.จว.เลย พ.ต.ท.ยศวัจน์ ตั้งจิตรมณีศักดา รอง ผกก.สส.ภ.จว.เลย ได้นำตัว นายหวานสินชัย ออกมาสอบสวน กระทั่งให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ยิง 2 แม่ลูก เนื่องจาก พ่อตนเองได้ยกทรัพย์สมบัติเป็นบ้าน และที่ดินกว่า 70 ไร่ ให้ 2 แม่ลูก ซึ่งนางสายทอง เป็นภรรยาใหม่ ทำให้ตนเองไม่พอใจ พยายามขอคืนมาตลอด จนมีปากเสียงกันทุกครั้ง และโดนผู้ตายท้าทาย ให้ฟ้องร้องที่ศาล ซ้ำยังโดนด่าทอจนเสียหาย ทำให้ตนเองบันดาลโทสะ กระหน่ำยิง 2 แม่ลูกจนเสียชีวิต จากนั้นตนเองได้เดินหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ โดยโยนปลอกกระสุนปืนทิ้งในไร่มันสำปะหลัง และนำปืนไปทิ้งที่สระน้ำหลังวัดโพธิ์นิมิต หมู่ 15 ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จากนั้นได้ไปหานายโพธิ์ชัย บัวภา อายุ 51 ปี ที่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 9 ต.ศรีฐาน เพื่อขอติดรถไปลงที่จังหวัดเลย โดยนายโพธิ์ชัย ไม่ทราบว่าตนเองได้ไปก่อเหตุยิง 2 แม่ลูกจนเสียชีวิต เพื่อให้ทางตำรวจสับสน จนกระทั่งถูกจับกุมได้ดังกล่าว

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ให้ชุดสืบสวน ลงไปในสระน้ำค้นหาอาวุธปืนที่ก่อเหตุ ใช้เวลาดำหาอยู่ประมาณ 30 นาที จนพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ที่แปลงบรรจุกระสุนขนาด 11 มม. พร้อมซองปืน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ครอบครองอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถอนุญาตให้ใช้ นำตัวส่ง พ.ต.ท.ชูเกียรติ ภูบ้านหม้อ พงส.สภ.ภูกระดึง เจ้าของคดี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้