วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทรนด์ฮอต! สาวจีนแห่โพสต์ภาพวางเหรียญบนไหปลาร้าท้าพิสูจน์ผอม

เทรนด์ฮอต! สาวจีนแห่โพสต์ภาพวางเหรียญบนไหปลาร้าท้าพิสูจน์ผอม

  • Share:

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ขณะนี้มีเทรนด์ใหม่มาแรงจากประเทศจีน และกำลังเป็นกระแสท้าทายในโลกโซเชียลคือ 'การวางเหรียญลงบนไหปลาร้า' เมื่อบรรดาสาวจีนแห่โพสต์ภาพลงอินสตาแกรม โดยเทรนด์นี้ สาวๆ จะวางเหรียญลงไปในไหปลาร้าของตัวเอง ยิ่งใส่เหรียญได้เยอะ หรือกองเหรียญที่ไหปลาร้าได้มากเท่าไร สาวจีนก็เชื่อว่าหุ่นจะเป๊ะมากเท่านั้น ก่อนจะถ่ายเซลฟี่อวดจำนวนเหรียญที่วางไว้ได้ลงบนโซเชียลด้วย ถือว่าเป็นเทรนด์ที่มีเสียงตอบรับดีมาก เนื่องจากมีคนเข้าท้าทายวางเหรียญบนไหปลาร้าเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีผู้คนเข้าร่วมการท้าทายครั้งนี้ ที่แปลกกว่าเหรียญ โดยนำสิ่งของอย่างอื่นมาวางไว้บนไหปลาร้าเช่นกัน อาทิ ลูกพลัม, กล้วย, แบงก์, ไข่ไก่, มังคุด หรือแม้กระทั่งทุเรียน ซึ่งเทรนด์นี้ก็กำลังกลายเป็นกระแสที่เข้ามาในไทยบ้างแล้ว

ทางด้าน Claire Mysko ผู้อำนวยการสมาคมความผิดปกติทางด้านการกินแห่งชาติ เปิดเผยว่า เทรนด์ในโลกโซเชียลดังกล่าว อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพในด้านโภชนาการ เพราะอาจมีบุคคลที่ต้องการทำตามกระแส จนถึงขั้นอดอาหารได้

ทั้งนี้เคยมีอีกกระแสพิสูจน์หุ่นเป๊ะในโลกโซเชียลของประเทศจีนไปแล้ว โดยการอ้อมแขนไปยังเอวเพื่อแตะให้ถึงสะดือ และถ่ายรูปลงบนโซเชียล ซึ่งสาวคนไหนทำได้จะถือว่ามีรูปร่างดี หุ่นเป๊ะ และยังเป็นเทรนด์ที่เคยติดกระแสในประเทศไทยมาแล้วครั้งหนึ่ง

ที่มา : abcnews 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้