วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.อุดรฯ รวบ 6 ผู้เฒ่า ตั้งวงเคี้ยวหมาก เล่นไฮโลแก้เซ็ง

ตร.รวบ 6 ผู้เฒ่า ตา-ยาย อายุรวมกัน 412 ปี จับกลุ่มเคี้ยวหมาก เขย่าไฮโล ป่าละเมาะข้างโรงเรียนในเมืองอุดรฯ เมื่อทุกคนเห็น จนท.ต่างตกใจ แต่ไม่วิ่งหนี เผยมาเล่นไฮโลแก้เซ็ง หลังจากไปวัดและส่งหลานไปโรงเรียน ก็จะล้อมวงเล่นและทานข้าว รอหลานเลิกเรียน... 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.รุ่งศักดิ์ มหาปัญญาวงศ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีการลักลอบเล่นการพนันไฮโลส่งเสียงดัง ที่ป่าละเมาะข้างโรงเรียนบ้านดู่ ต.บ้านขาว อ.เมืองอุดรธานี จึงนำกำลังออกไปตรวจสอบ พบนักพนันชายหญิง ซึ่งส่วนมากเป็นคนชรา นั่งล้อมวงก้มหน้าก้มตาแทงไฮโล เมื่อพบตำรวจต่างก็ตกใจ แต่ไม่วิ่งหนี ยอมให้จับกุมแต่โดยดี ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง แผ่นบอกแต้มสูงต่ำ จานรองพร้อมฝาครอบ ลูกเต๋า 2 ลูก เงินเหรียญจำนวน 50 บาท ไปโรงพักทำการสอบสวน ทราบชื่อ นางสีดา คนองมาก อายุ 65 ปี นางเลี่ยม หาชัย อายุ 79 ปี นางป่าน หล่อนจำปา อายุ 72 ปี นางวงเดือน จิราขวา อายุ 56 ปี นางดาว หาชัย อายุ 69 ปี นางสุชาดา ชานนท์ อายุ 72 ปี และนายสมศักดิ์ ตุ้มมา อายุ 55 ปี ทั้งหมดเป็นราษฎรบ้านดู่ ต.บ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี (รวมอายุทั้งหมดได้ 412 ปี)

ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ได้ลักลอบเล่นการพนันไฮโลจริง เพื่อแก้เซ็งเท่านั้น ไม่ได้เล่นเป็นอาชีพ โดยหลังจากไปวัด และส่งหลานไปโรงเรียน ก็ได้หิ้วตะกร้าหมากมาพบกันที่ป่าละเมาะตามนัด เมื่อมาครบทุกคนก็จะปูเสื่อ ล้อมวงเล่นไฮโล มีนางเลี่ยม เป็นเจ้ามือ เมื่อถึงเที่ยงวันก็จะหยุดรับประทานอาหารด้วย

"ไม่ได้เล่นเป็นอาชีพ แต่ชวนกันมาสังสรรค์พูดคุย เคี้ยวหมากไปด้วย จะได้เสียกันไม่เกิน 50-100 บาท เพื่อรอให้หลานเลิกโรงเรียน ก็จะเลิกเล่นและไปรับหลานกลับบ้าน วันนี้ตำรวจมาจับ แต่ก็ไม่หนี เพราะวิ่งไม่ไหว " นางสีดา กล่าวด้วยสีหน้าอารมณ์ดี ก่อนทั้งหมดจะขออนุญาตไปนั่งล้อมวงเคี้ยวหมาก รอให้ตำรวจบันทึกจับกุม โดยตำรวจได้แจ้งข้อหา "ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) โดยผิดกฎหมาย" ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.รวบ 6 ผู้เฒ่า ตา-ยาย อายุรวมกัน 412 ปี จับกลุ่มเคี้ยวหมาก เขย่าไฮโล ป่าละเมาะข้างโรงเรียนในเมืองอุดรฯ เมื่อทุกคนเห็น จนท.ต่างตกใจ แต่ไม่วิ่งหนี เผยมาเล่นไฮโลแก้เซ็ง หลังจากไปวัดและส่งหลานไปโรงเรียน ก็จะล้อมวงเล่นและทานข้าว 18 มิ.ย. 2558 16:37 18 มิ.ย. 2558 22:10 ไทยรัฐ