วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮีโร่โอลิมปิก 'วรพจน์' ควบเก๋งชนยับ หวิดสิ้นชื่อ เชื่อบารมี 'หลวงปู่ทวด'

หวิดสิ้นชื่อ! "วรพจน์" ฮีโร่เหรียญเงินโอลิมปิก ขับเก๋งหักหลบรถสิบล้อ พุ่งเสยท้ายรถฟอร์จูนเนอร์พังยับ โชคดีเจ็บเล็กน้อย เชื่อบารมีเหรียญวิริยะพระมหาชนก ที่ได้รับพระราชทานจาก 'ในหลวง' และ เหรียญหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.จักรภพ ขวัญแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.พนม รับแจ้งเหตุรถชนบนถนนสายสุราษฎร์ฯ-ตะกั่วป่า หลักกิโลเมตรที่ 64 หมู่ 3 ต.ต้นยวน อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาอำเภอพนม จึงไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

ที่เกิดเหตุ เป็นถนน 2 เลน พบรถเก๋งฟอร์ด โฟกัส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กพ 6515 สุราษฎร์ธานี สภาพด้านหน้าพังยับถึงห้องเครื่อง โดยมี ส.อ.วรพจน์ เพชรขุ้ม อายุ 34 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดถลอกเล็กน้อย บริเวณขาทั้ง 2 ข้าง ห่างกัน 50 เมตร พบรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กบ 6311 สุราษฎร์ธานี ถูกชนเข้าที่บริเวณด้านท้ายอย่างแรงพังยุบ

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายวรพจน์ ได้ขับรถมาจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี มุ่งหน้า อ.พนม เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุลักษณะเป็นทางโค้งและขึ้นเนิน ได้มีรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 80-5630 พังงา บรรทุกกากปาล์มมาเต็มคัน มี นายวรายุทธ ปรารถนา เป็นคนขับ วิ่งสวนทางมา และพยายามที่จะแซงรถสิบล้ออีกคันที่วิ่งขวางอยู่ข้างหน้า ทำให้กินเลนเข้ามาทางด้านที่รถของ นายวรพจน์ วิ่งอยู่ ทำให้ตัดสินใจหักพวงมาลัยหลบจนพุ่งชนท้ายรถยนต์ฟอจูนเนอร์ที่จอดอยู่บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรฯ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา นายวรายุธ คนขับรถบรรทุก ในข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายวรพจน์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถจากตัวเมืองมุ่งหน้าไปรีสอร์ตที่ อ.พนม และเชื่อว่าจากอุบัติเหตุครั้งนี้ที่ตนรอดหวุดหวิดเป็นเพราะบารมีเหรียญวิริยะพระมหาชนก ที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขณะได้เหรียญเงินโอลิมปิก และหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด รุ่นปี 97 ที่ห้อยคอไว้ตลอดเวลา

สำหรับ ส.อ.วรพจน์ เพชรขุ้ม เกิดเมื่อวันที่ 18 พ.ค. 2524 ที่ อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี เป็นนักมวยสากลสมัครเล่น เจ้าของเหรียญเงินในกีฬาโอลิมปิกเมื่อปี 2547 ที่ประเทศกรีซ และได้รับเกียรติให้เป็นผู้เชิญธงไทยนำขบวนนักกีฬาทีมชาติไทย ในพิธีเปิดโอลิมปิกฤดูร้อน 2008 และในการแข่งขันมวยสากลในเอเชียนเกมส์ 2010 โดยได้ประกาศแขวนนวมเมื่อปี 2555 ปัจจุบันทำกิจการรีสอร์ตชื่อ "วรพจน์รีสอร์ตแอนด์ยิม" อยู่ที่ ต.เขาศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี

หวิดสิ้นชื่อ! "วรพจน์" ฮีโร่เหรียญเงินโอลิมปิก ขับเก๋งหักหลบรถสิบล้อ พุ่งเสยท้ายรถฟอร์จูนเนอร์พังยับ โชคดีเจ็บเล็กน้อย เชื่อบารมีเหรียญวิริยะพระมหาชนก ที่ได้รับพระราชทานจาก 'ในหลวง' และ เหรียญหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด... 18 มิ.ย. 2558 16:36 19 มิ.ย. 2558 01:50 ไทยรัฐ